Các thông tin cơ bản về Paypal

Trong khuôn khổ bài này, tôi sẽ nói những gì tôi biết về Paypal cho các bạn. Nào đi luôn vào đề bài nhé :x.

1/ Paypal là gì?
– Nói thì dài dòng lắm nhưng tóm váy lại Paypal là một cổng thanh toán trực tuyến (trung gian thanh toán) giúp bạn giao dịch an toàn trên internet. Paypal trung gian giúp bạn thanh toán dịch vụ hay rút tiền về ngân hàng.

– Paypal là một công ty hoạt động trong lĩnh vực thương mại điện tử, họ cung cấp dịch vụ thanh toán an toàn qua internet. Đây là dịch vụ trung gian thay cho việc sử dụng phương thức truyền thống như dùng Séc hay các lệnh chuyển tiền ở ngân hàng.
– Paypal thu phí trên mỗi giao dịch qua cổng thanh toán của mình.

– Paypal cung cấp dịch vụ cho các cá nhân trên 18 tuổi và có thẻ ghi nợ (debit / prepaid card) hoặc thẻ tín dụng (credit card). Để sử dụng Paypal bạn sẽ cần thêm một địa chỉ e-mail và nếu rút tiền về ngân hàng bạn cần một tài khoản ở ngân hàng nữa. Ngân hàng nào cũng được.

2/ Vì sao bạn nên sử dụng Paypal?
Các lý do mình sẽ liệt kê ở đây theo dạng ngắn – gọn – xúc tích:

  • Bảo mật thẻ của bạn tuyệt đối.
  • Hỗ trợ giao dịch an toàn cho cả bên mua và bán
  • Nhanh chóng, an toàn, thuận lợi.
  • Chỉ cần add thẻ vào tài khoản lần đầu. Các lần sau bạn chỉ cần đăng nhập vào tài khoản của mình để sử dụng dịch vụ.
  • Nếu bạn bị lừa đảo thì bạn có thể dùng chức năng “Charge back” của paypal, chức năng này giúp bảo vệ người mua tuyệt đối. Nhưng cũng vì cái chức năng này mà nảy sinh khá nhiều “con sâu tham lam”
  • Dịch vụ chăm sóc khách hàng của Paypal rất tốt, tiếc là họ chưa có địa chỉ hỗ trợ ở Việt Nam. Bạn có thể liên hệ với Paypal Sing, Paypal Sing hiện tại đang quản lý cả khu vực Việt Nam.

3/ Đăng ký Paypal khó lắm không?
Đăng ký paypal rất dễ và hoàn toàn miễn phí nhé. Paypal hiện có 03 loại tài khoản, bạn chọn cho phù hợp với nhu cầu của các bạn nhé.

  • Personal: Dành cho khách hàng bình thường chỉ thực hiện giao dịch đơn giản là mua hàng trực tuyến. Tài khoản này bị giới hạn nhận / gửi tiền một tháng là 500$ (ko rõ giờ họ nâng lên chưa). Thật ra cái 500$ mình cũng chưa hề gặp trong quá trình sử dụng nên bạn có thể yên tâm, chắc giờ họ bỏ rồi đó. Với tài khoản Personal bạn sẽ chỉ dùng chức năng “Charge back” trong 60 ngày mà thôi. Ngoài 60 ngày Paypal sẽ không giải quyết nữa
  • Premier: Loại tài khoản này Paypal sẽ tự động upgrade cho bạn nếu tài khoản của bạn tiêu quá nhiều tiền (Personal) việc upgrade này hoàn toàn tự động và không tốn phí. Loại tài khoản này dành cho các bạn cần tiêu / nhận nhiều tiền. Với tài khoản dạng Premier bạn sẽ có quyền dùng chức năng “Charge back” trong vòng 180 ngày.
  • Bussiness: Loại tài khoản này dành cho công ty, tổ chức kinh doanh với số lượng tiền gửi / nhận từ lớn tới rất lớn. Account này không bị giới hạn số lượng tiền nhân/ gửi trong 1 giao dịch. Mình chưa dùng cái loại này nên không biết cái “Charge back” nó được bao lâu.

Lưu ý nếu như sử dụng Paypal bạn nên Verify tài khoản nhé, khi verify paypal sẽ trích 1 khoản tiền nhỏ là 1.95$ trong thẻ của bạn sau khi bạn hoàn tất Verify họ sẽ trả lại bạn vào tài khoản.

4/ Xác nhận (verify) tài khoản Paypal bạn cần gì?
Điều kiện là bạn cần 01 thẻ thanh toán quốc tế được paypal hỗ trợ như (Visa, Master, Discovery, American Express,…)

5/ Ở Việt Nam, tôi nên dùng loại thẻ nào?
Ở Việt Nam hiện tại phổ biến nhất vẫn là 02 loại thẻ (Visa, Master). Bạn có thể dùng 02 loại thẻ này để dùng với paypal.

6/ Rút tiền về thẻ có được không vậy Dungz 3D?
Hmm, ở Việt Nam hiện giờ chưa rút được về thẻ nhé, bạn cần lập 1 tài khoản cố định ở Ngân hàng bất kỳ. Lập tài khoản miễn phí ý mà.

Tỷ giá USD/VND thường thấp hơn khoảng 1.000 so với ngân hàng niêm yết, phí paypal lấy sẽ là 60.000 vnd / 1 giao dịch không cần biết bạn rút bao nhiêu tiền. Tiền sẽ về tài khoản của bạn trong khoảng 10 ngày.

7/ Paypal tại sao lại bị Limit?
Khi Paypal nghi ngờ tài khoản của bạn hay giao dịch nhận / gửi tiền của bạn là gian lận thì Paypal sẽ khóa tài khoản của bạn lại yêu cầu xác minh các thông tin liên quan, hầu hết các xác minh thông tin bạn sẽ dễ dàng vượt qua được. Nhưng sẽ có những xác minh bạn không thể gỡ được.

Nếu không gỡ được limit thì bạn chờ 180 ngày sau Paypal sẽ cho bạn rút tiền về tài khoản ngân hàng.

8/ Paypal ID là gì?
Rất đơn giản nó là cái địa chỉ e-mail bạn dùng để đăng ký Paypal đấy, cứ ném cho người ta cái địa chỉ email đó nhé.

Nếu bạn cần thêm thông tin gì bạn để lại bình luận ở dưới nhé. Mình sẽ giúp bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

  Subscribe  
Notify of

[…] Paypal […]