[ Hướng dẫn ] Hủy các dịch vụ tự động gia hạn trên Paypal

Paypal là một dịch vụ trung gian thanh toán rất là nổi tiếng không cần nói tới nhiều nữa.

Nhưng có một vấn đề đó là khi bạn sử dụng dịch vụ của các bên khác ví dụ như mua các phần mềm thanh toán theo tháng, mua tên miền, mua hosting, mua vpn,… thì thường các nhà cung cấp dịch vụ sẽ yêu cầu bạn ủy quyền cho họ được thanh toán tự động hàng tháng qua paypal, mà đôi khi bạn không để ý. Đôi khi là nhà cung cấp dịch vụ họ cố tình, không thông báo mà có thông báo thì cũng để rất sâu trong cái phần quy định dài tới 1000 trang.

Điều này khá là bất cập nếu như bạn chỉ muốn sử dụng một lần và không muốn dùng nữa, vậy hôm nay mình xin được làm một bài hướng dẫn cơ bản. Chỉ là vài bước thôi là bạn sẽ tắt được mấy cái dịch vụ đòi thanh toán tự động hàng tháng này.

Bước 1: Đăng nhập vào Paypal, tất nhiên rồi không đăng nhập lấy gì mà làm :D.

Bước 2: Các bạn click vào cái hình bánh răng (settings) ở góc phải phía trên :D. Click vô đó rồi chọn Profile and settings nhé để qua bước 3.

Bước 3: Tại phần này các bạn chọn vào mục Financial information, đại khái trong này là đủ mọi thứ của bạn từ tài khoản ngân hàng, các thẻ đã thêm vào Paypal và một tỷ thứ khác và quan trọng hơn là có thứ mà mình đang hướng dẫn đó là tắt cái chức năng thanh toán tự động của các dịch vụ mà mình đang sử dụng.

Bước 4: Sau bước 3 thì tại bước 4 các bạn kéo xuống dưới cùng nhé và chọn Mange Preapproved Payments như trong hình minh họa nè.

Bước 5: Sau bước 4 thì đây là các dịch vụ tự động gia hạn mà mình đang dùng. Các bạn hãy nhìn vào cái dòng trạng thái (status) là Active thì đích thị nó đang được gia hạn tự động nhé. Ở đây mình ví dụ một dịch vụ đó là Dynamic Network Serivce INC, thật ra dịch vụ này đang được active và tiền gia hạn là 0$, bạn không cần quan tâm cũng được.

Để hủy bỏ dịch vụ nào thì các bạn cứ ấn vào tên dịch vụ đó là oke. Giờ chúng ta qua bước tiếp theo nhé.

Bước 6: Sau bước 5 thì đây là giao diện của bước 6. Các bạn có thể thấy ở dòng trạng thái (status) thì dịch vụ đang được active, giờ các bạn ấn vào cancel để hủy nhé :D.

Bước 7: Sau khi ấn hủy xong thì các bạn sẽ thấy ở dòng Status sẽ hiện (Cancelled on xxx).

Bước 8: Vậy là xong rồi đó, giờ các bạn có thể làm tiếp với các dịch vụ khác. Chúc các bạn thành công.

Thật ra ảnh bài này mình làm từ hôm 12/4 và cũng định viết luôn từ hôm đó nhưng trời ơi, vẫn là cái bệnh cố hữu “Lười” nó đang chiếm lấy mình 😀

Bonusss: Nếu bạn không muốn mất thêm bát phở với tỷ giá quy đổi của Paypal thì đọc thêm bài này nhé => https://dung3d.blog/thanh-toan-quoc-te/tranh-mat-tien-oan-voi-ty-gia-quy-doi-cua-paypal.html

1 Comment threads
3 Thread replies
1 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
2 Comment authors

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

  Subscribe  
newest oldest most voted
Notify of
Quy

Có cách nào reactive không bạn? Đọc vài bài thì bảo là không thể.

https://www.paypal-community.com/t5/Subscriptions/reactive-my-pre-approved-My-pre-approved-payments/td-p/1045084