Giải quyết sự cố với khách hàng kiểu của VPbank

Tôi đã từng viết một bài để nhận xét về dịch vụ của một số ngân hàng ở Việt Nam, các bạn có thể đọc lại ở bài viết này => https://dung3d.blog/thanh-toan-quoc-te/nhan-xet-ve-mot-so-ngan-hang-o-viet-nam.html. Tất nhiên tôi là một khách hàng cá nhân bình thường như bao khách hàng khác thôi và trong bài nhận xét ở kia tôi đã không hết lời khi khen ngợi ngân hàng VPbank (Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng), một ngân hàng với tuổi đời không phải là ít lắm và đang phát triển ngấp nghé Top 4 ngân hàng to nhất ở thị trường Việt Nam hiện tại.

Phát triển nhanh không đồng nghĩa với dịch vụ khách hàng tăng lên theo thời gian. Cái tăng lên ở đây tôi muốn nói tới đó là trình độ con người. Và tới hôm nay khi tôi viết những dòng này thì VPbank trong tôi dường như cũng không còn là một ngân hàng ấn tượng nữa vì cái cách “giải quyết sự cố với khách hàng” và khách hàng được đề cập chính trong bài viết đó là tôi.

Tình huống gây ra sự cố như sau:
– Khách hàng (KH – là mình đó) chuyển tiền nhanh 24/7, tiền đã cắt ở trong tài khoản KH nhưng người nhận chưa nhận được món tiền, ngày thực hiện giao dịch là ngày 15/3/2018.
– Tiếp theo KH yêu cầu VPbank làm tra soát giao dịch.

tiếp theo đây là VPbank trả lời tra soát của mình.

– Một chị nhân viên tên Yến nào đó trả lời tra soát là tất cả đã đúng hết rồi và KH vui lòng tự kiểm tra lại với người nhận. Trên hệ thống của VPbank thời điểm chị Yến trả lời trạng thái giao dịch vẫn là “đang xử lý” và nếu xong rồi thì sẽ hiện là “Đã hoàn thành – Giao dịch đã hoàn thành”. Về phần trạng thái giao dịch thì mình khá là chắc kèo vì mình chuyển khoản rất nhiều ở hệ thống của VPbank rồi. Có thể trường hợp này chị Yến này hơi sai.
– Tiếp theo KH yêu cầu tra soát lại nhưng hệ thống của VPbank chỉ cho viết 150 ký tự, mà 150 ký tự thì hơi ít để mình trình bầy nên đành phải gọi lên tổng đài của VPbank để yêu cầu tra soát lại. Thời điểm gọi là ngày 17/3/2018.
– Sau cuộc gọi lên tổng đài thì sau đó VPbank gọi điện ra cho mình và thông báo trường hợp cảu mình là lỗi hệ thống của VPbank. Sau một hồi trao đổi, mình có nói rõ ràng rằng nếu hệ thống lỗi thì vui lòng tự giải quyết sau đó gửi lại tiền lỗi vào tài khoản của mình. VPbank nói là anh cứ yên tâm ạ vì các trường hợp lỗi như này bên em sẽ chuyển tiền lại vào tài khoản của khách hàng (khách hàng ở đây là mình nhé).

— Vậy là mình ung dung đi nhậu chờ tiền về. Nhưng cuộc đời vốn chẳng đẹp đến thế.

——– Ting Ting Ting, người nhận báo đã nhận được khoản tiền mình đang yêu cầu tra soát?? và thời điểm nhận là ngày 19/3/2018

– Hơi bị buồn, hơi bị sốc và mình đã báo lên VPbank về sự vụ này và không quên yêu cầu khiếu nại luôn cả nhân viên đã gọi ra ngoài cho KH, thời điểm mình gọi điện lên tổng đài VPbank là vào sáng ngày 20/3/2018.
– Vào ngày 23/3/2018 KH nhận được thư báo mã số yêu cầu giải quyết đồng thời chiều cùng ngày nhận được cuộc gọi từ Nhân Viên VPBank thông báo về trường hợp yêu cầu giải quyết của mình.

Kết Luận của VPbank:

— ***** nhà anh, anh vui lòng tự đi đòi người nhận nhé, bên em chịu rồi. ANh thông cảm cho bên em và bên em xin lỗi anh???? Nói đến đây thì KH chỉ biết Quỳ Luôn. Hết nói được câu gì.

// VPbank ticket: SR495125, có thể các bạn đã đọc bài này trên facebook cá nhân của mình rồi.
// 26/3/2018, Techcombank đã gửi tin nhắn chào mừng tới với Techcombank.

Mặc dù có thể mất đi một khách hàng cá nhân là mình thì cũng chẳng ảnh hưởng gì tới VPbank cả. Hơi buồn chút vì rời xa VPbank, mà thật ra là mình sẽ ít giao dịch liên quan tới VPbank thôi. Còn tài khoản chắc vẫn giữ và mong sẽ không phải gặp những sự cố đáng tiếc như trên nữa.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

  Subscribe  
Notify of