Hướng dẫn đặt lịch thanh toán tiền điện tự động với TPbank

Hiện nay đa số các ngân hàng đều đã cung cấp các dịch vụ thanh toán tự động cho các dịch vụ như tiền điện sinh hoạt, tiền điện thoại di động, cố định,… và trong bài này mình sẽ hướng dẫn mọi người lập lịch thanh toán tự động cho dịch vụ tiền điện và ngân hàng mình sử dụng là TPbank. Đáng nhẽ mình sử dụng VPbank cơ nhưng mình gặp sự cốvới vpbank nên mình cũng chán và theo đánh giá cá nhân của mình thì giao diện thanh toán các dịch vụ của TPbank nhìn Sang và Thông minh hơn nên mình dùng TPbank.

Việc lập lịch thanh toán tự động rất là dễ và hầu như ai cũng làm được :D. Chỉ cần tới ngày thanh toán tự động chúng ta có đủ hoặc thừa tiền trong tài khoản là xong, mọi thứ TPbank sẽ làm và chúng ta không cần quan tâm nữa.

Chúng ta cùng bắt đầu nhé. Và mình làm trên điện thoại luôn. Trên nền internetbanking (website) thì cũng tương tự thôi.

Bước 1: Đăng nhập vào TPBank thông qua app trên điện thoại, tất nhiên rồi. Tiếp theo các bạn chọn Thanh Toán Dịch Vụ nhé.


Bước 2
: Các bạn chọn Thanh Toán Tự Động để điền các thông tin. Các bạn cũng có thể kiểm tra các lệnh thanh toán tự động hiện tại bằng cách chọn vào Menu Lệnh Thanh Toán Định Kỳ.


Bước 3
: Tại bước 3 này các bạn điền một số thông tin như sau:

  • Dịch vụ => các bạn chọn Thanh Toán Tiền Điện nhé vì mục đích bài này là thế mà. Ngoài ra các bạn cũng có thể chọn các dịch vụ khác như tiền internet, tiền điện thoại di động trả sau.
  • Nhà cung cấp => hiện tại mình đang ở Hà Nội nên chọn là Điện Lực TP. Hà Nội
  • Mã khách hàng => các bạn điền mã khách hàng của mình, các bạn nhớ ghi đúng theo như trong hóa đơn nhé. Các bạn cũng có thể tìm mã khách hàng qua tin nhắn điện thoại khi bên điện lực họ gửi tin nhắn báo tiền điện. Hơi tiếc một chút khi điền xong mã khách hàng mà hệ thống không tự động hiện tên khách hàng (mình chưa rõ trên phiên bản website – internetbanking nó có hiện tên khách hàng không). Và một điều nữa là hơi loằng ngoằng khi bắt buộc phải điền mã khách hàng chứ không thể sử dụng số điện thoại đi động đăng ký để thanh toán được. Mình thấy thì việc nhớ mã khách hàng là hơi loằng ngoằng vì nó dài nhưng làm có một lần thôi nên không ảnh hưởng gì lắm.
  • Ngày hiệu lực => là ngày lớn hơn ngày hiện tại, mỗi đơn vị điện lực họ có chu kỳ cước khác nhau nên bạn để ý nhé.

Tiếp theo các bạn tick vào ô “tôi đã đọc và chấp nhận các điều khoản” các bạn rảnh thì đọc nhưng đại khái dài lắm và mình không quan tâm lắm.

Các bạn ấn “Tiếp tục” để qua bước tiếp theo nhé.


Bước 4
: Tại bước này chủ yếu là TPbank yêu cầu bạn xem lại các thông tin mà thôi. Hơi lạ là bước này có cái dòng Mã hợp đồng/ số điện thoại nhưng bước 3 thì lại kêu nhập Mã hợp đồng???

Nói chung là mình đếch hiểu lắm, dù sao thì cũng nhập có 1 lần thôi nên mình không kiểm tra xem nhập số điện thoại vào có oke không. Nếu mọi thông tin chuẩn rồi thì bạn ấn vào “Tiếp Tục” để qua bước tiếp theo nhé.


Bước 5
: Tại đây thì TPbank họ sẽ gửi cho bạn một số OTP để bạn điền vào và ấn vào “Thực hiện” là mọi thứ đã xong. Bạn chỉ cần rung đùi thôi và quên đi vì hàng tháng cứ tới ngày bạn chọn thì TPbank sẽ tiến hành trích tiền tự động trong tài khoản của bạn để thanh toán tiền điện. Mình dùng TPbank thanh toán tiền điện thoại + internet cũng lâu lâu rồi á mà chưa thấy lỗi bao giờ =)), nên mình nghĩ là nếu có lỗi thì lỗi là do tài khoản không đủ tiền để  trích nợ thôi.

TPbank thường sẽ chạy lịch thanh toán tự động vào đầu giờ sáng, khoảng 8:30 sáng.

Tới đây thì hết mất rồi, với các dịch vụ thanh toán tự động khác cũng làm tương tự thôi.  Ngoài ra bạn cũng có thể thanh toán tiền điện ở các hệ thống siêu thị như Vin Mart,… nhưng Vin Mart lại đếch cho quẹt thẻ để thanh toán tiền điện.

Chúc bạn thành công.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

  Subscribe  
Notify of