Phí thường niên là gì? Làm sao để giảm chi phí thường niên cho thẻ tín dụng

Chào mọi người,

Đã từ khá lâu rồi blog của mình tức dung3d cũng chả viết cái gì mới mà cũng chỉ đăng mấy cái giao diện miễn phí :D. Từ khoảng thời gian này mình sẽ viết lại để không từ bỏ đam mê và quan trọng hơn là để mình có thể chia sẻ nhiều hơn với mọi người.

Và 02 mục mà hiện tại mình sẽ ưu tiên viết đó là:

  • Cảm nhận cuộc sống qua cái lăng kính / góc nhìn của mình
  • Viết về mục thẻ tín dụng của ngân hàng

Mình sẽ ưu tiên viết về “thẻ tín dụng” hơn vì ngày nay việc sở hữu một hoặc một vài chiếc thẻ tín dụng nó là một cái gì đó quá đỗi bình thường với giới trẻ hiện đại. Nếu như bạn là người trẻ và chưa biết / nghe / hiểu về cái “thẻ tín dụng / credit card” thì bạn đọc qua bài dưới nhé:

Trong khuôn khổ bài này mình sẽ viết về 02 đề mục chính đó là:

  • Phí thường niên là gì?
  • Làm sao để giảm chi phí thường niên cho thẻ?

A. Phí thường niên là gì?

Phí thường niên là mức phí mà hàng năm chủ thẻ (khách hàng) phải trả cho ngân hàng để duy trì sự hoạt động của thẻ hoặc dịch vụ nào đó. Trong bài viết này mình chỉ viết về phí thường niên của thẻ tín dụng / debit.

Tùy từng ngân hàng khác nhau và từng dạng thẻ khác nhau mà có các mức phí thường niên (năm / 365 ngày) cũng khác nhau luôn và mức phí trung bình sẽ giao động từ 100.000 vnd cho tới hàng triệu đồng. Mức phí này nếu tính ra thì cũng không hề đắt nhưng câu hỏi đặt ra là làm sao để giảm thiểu mức phí này tới con số ít nhất hoặc hoàn toàn miễn phí bây giờ? Chúng ta xuống mục tiếp theo để biết rõ hơn nhé.

B. Làm sao để giảm chi phí thường niên cho thẻ?

1. Lựa chọn các loại thẻ được tích điểm sử dụng
Nếu bạn không thể né được phí thường niên thì chúng ta có thể giảm thiểu tới mức thấp nhất cái phí này bằng cách chọn các loại thẻ được tích điểm khi sử dụng và chúng ta sẽ đổi điểm thưởng này lấy phí sử dụng thường niên là một sự lựa chọn không tồi. VPbank hiện tại đang cho phép bạn đổi điểm thưởng lấy phí sử dụng thường niên nhé.

2. Đề nghị trực tiếp với ngân hàng
Nghe có vẻ hư cấu vãi chưởng ra nhưng điều này là hoàn toàn khả thi đó. Vì hàng năm các ngân hàng đều phải bỏ ra rất rất nhiều tiền đổ vào việc quảng cáo, marketing,… tìm kiếm các khách hàng mới vì vậy các ngân hàng sẽ… buồn lắm nếu như bạn ngưng sử dụng thẻ của họ.

Vậy chúng ta sẽ có các phương án như:

  • Hỏi kỹ ngân hàng xem họ có thể miễn phí thường niên cho bạn được mấy năm, thường sẽ là 02 năm kể từ ngày bạn kích hoạt thẻ
  • Khi thẻ của bạn chuẩn bị tới kỳ nộp phí thường niên tiếp theo, đừng ngại hãy gọi thẳng tới ngân hàng và đề nghị mức phi thường niên thấp hơn nếu như bạn thấy mức phí thường niên hiện tại đang… hơi cao

Nội dung ở mục số 2 mình viết có vẻ là hơi hư cấu nhưng không hề đâu. Nếu bạn đã đủ khả năng để ngân hàng cấp cho bạn thẻ tín dụng thì đừng ngại, bạn đang là một khách hàng vàng đấy và nhất là bạn đang trong độ tuổi trưởng thành và có công ăn việc làm ổn định thì đừng ngại… cứ đề nghị và ép buộc tới khi nào bạn thỏa mãn thì thôi nhé.

3. Tận dụng các điều khoản, các chương trình giảm giá,…
Điều này là đúng, có một số ngân hàng sẽ miễn phí tiền phí thường niên năm tới nếu như năm nay bạn tiêu đủ 1 số tiền nhất định, số tiền này sẽ tùy vào các hạng thẻ khác nhau. Để biết rõ hơn các bạn có thể gọi điện trực tiếp lên tổng đài của ngân hàng hoặc tìm hiểu trên trang chủ của ngân hàng.

Ví dụ VPbank đang có chương trình này đấy, khá là tiện lợi và thỏa mãn.

Khi bạn sử dụng thẻ tín dụng thì việc có quá nhiều ưu đãi từ mọi nhãn hiệu, và thường việc ưu đãi này sẽ được phổ biến rộng rãi hoặc riêng biệt cho từng khách hàng. Việc ưu đãi này có thể lên tới 50% hóa đơn nên nếu bạn tận dụng được các ưu đãi giảm giá này thì cũng đỡ kha khá tiền phí thường niên đấy nhé.

4. Chọn đúng / chọn đủ mục đích mình cần
Sẽ khá là khó để bạn chọn đúng / đủ cho mục đích ngay lần đầu nhưng mình khuyên bạn đã có ý định sử dụng thẻ tín dụng thì hãy dành thời gian tìm hiểu tất cả các loại thẻ / hạng thẻ / các quy định / biểu phí / lãi suất,….

Và các loại thẻ / ưu đãi / biểu phí / lãi suất,… thì các ngân hàng đều có các quy định riêng. Chả ai giống ai cả và các chương trình ưu đãi cho thẻ tín dụng thì cũng khá nhau, nên tùy theo mục đích các bạn sử dụng là gì thì các bạn nên cân nhắc sao cho đúng.

Thường thì các ngân hàng ngoại đang ở VN có nhiều chương trình ưu đãi ăn uống / mua sắm / vui chơi / giải trí hơn các ngân hàng nội nhưng kéo theo đó là các yêu cầu và tiền phí cũng lớn hơn khá là nhiều.

Mình nhắc tới VPbank trong bài viết là vì hiện tại mình đang sử dụng thẻ tín dụng của VPbank nhé, nếu các bạn có các câu hỏi liên quan tới thẻ tín dụng các bạn có thể để lại lời nhắn ở dưới. Mình rất vui nếu giúp được các bạn.

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x