[ TPbank ] Thay đổi cách nhận thông báo số dư và sms otp

Chào mọi người,

Hôm nay thì mình xin giới thiệu cho anh em một cách để thay đổi cách nhận thông báo biến động số dư và sms otp nhằm tiết kiệm được 8.800 vnd / tháng.

8.800 vnd là giá dịch vụ sms banking (báo số dư, báo các thể loại báo) mà tpbank đang thu của khách hàng. Với những anh em nghèo như dungz thì 8.800 cũng được 03 cốc trà đá. Phải tiết kiệm chứ.

Trong thời buổi ai cũng có điện thoại thông minh (smartphone) thì tiết kiệm được chút nào hay chút đó nhỉ :D. Việc tiết kiệm là số phụ thôi còn việc an toàn cho tài khoản nó là số lớn. Khá là lớn đấy nhé, vì trong bài viết này dungz sẽ hướng dẫn mọi người thay đổi hẳn cách nhận tin nhắn SMS OTP (OTP = one time password, nôm na là khi anh em thực hiện các giao dịch thay vì có sms từ TPBank báo otp thì anh em có thể tự xem mã OTP ngay trên máy điện thoại của mình).

Cái gì cũng có nhược điểm nhỉ, và nhược điểm của phương pháp này là bạn cần phải có một chiếc điện thoại thông minh (smartphone). Thôi gõ hơi nhiều rồi, vào mục đích chính nhé :D.

Bước 1: Để thay đổi cách nhận tin nhắn OTP, các bạn không cần phải lóc cóc ra tận Phòng giao dịch (PGD) của TPBank làm gì cả. Các bạn đăng nhập vào ứng dụng TPBank Mobile nhé, nếu các bạn chưa đăng ký sử dụng thì vui lòng ra PGD để đăng ký.

Cái ứng dụng TPbank Mobile khá hiện đại nhưng cũng như () luôn, nếu tên đăng nhập của bạn là số thì để nguyên nhé đừng đổi sang tên đăng nhập khác. Mình đổi sang tên đăng nhập khác thì hiện tại chức năng (đăng nhập bằng Vân tay / Mã pin) lúc được lúc không và hơi khó chịu. Nếu anh kỹ thuật TPBank nào lạc vào đây đọc tới dòng này thì sửa giúp em nhé.

Đăng nhập vào nhé, chúng ta qua bước 2.

Bước 2: Như các bạn thấy khi đăng nhập thành công ở bước 1 thì màn hình chính nó sẽ hiện ra đầy các chức năng khác nhau. Trong bài viết này mình hướng dẫn anh em đổi cách nhận OTP và đổi cách nhận thông báo số dư nên các chức năng khác anh em tự mò nhé. Dễ ý mà.

Anh em chọn phần Cài Đặt như trong hình minh họa để qua bước 3 nhé.

Bước 3: Để thay đổi cách nhận OTP các bạn chọn cái menu Phương thức xác thực nhé. Chúng ta qua bước 4

Bước 4: Các bạn chọn dòng “Xác thực bằng TPbank eToken” sau đó ấn Tiếp tục => tiếp tục => tiếp tục nhé. Sau khi ấn xong các bạn sẽ nhận được 01 tin nhắn từ tổng đài, trong tin nhắn chứa 01 liên kết tải cái ứng dụng “TPbank eToken” và 06 chữ số xác thực. Các bạn có thể ấn vào liên kết trong tin nhắn để tải ứng dụng hoặc truy cập theo url ở dưới:

  1. Hệ điều hành iOs (iphone) => https://itunes.apple.com/vn/app/tpbank-etoken/id1113862632?l=vi&mt=8
  2. Hệ điều hành Android (samsung, oppo, xiaomi,…) => https://play.google.com/store/apps/details?id=vn.tpb.token.baseotp&hl=en

Bước 5: Sau khi cài xong cái ứng dụng TPbank eToken bạn cứ việc mở ứng dụng lên và nhập mã kích hoạt đã nhận được ở tin nhắn nhé. Nhập mã kích hoạt xong thì ứng dụng nó sẽ hỏi bạn có tạo mã để mở ứng dụng hay không. Theo mình thì bạn bắt buộc phải nhập mật mã để mở khóa ứng dụng.

Sau bước này thì bạn vẫn chưa sử dụng được cái TPbank eToken ngay đâu. Nhân viên TPbank sẽ gọi ra cho bạn để xác nhận việc cài đặt, sau cuộc gọi các bạn mới sử dụng được nhé.

// ảnh màn hình kích hoạt mình lụm trên google nhé.

Bước 6: Sau khi được nhân viên TPbank gọi ra xác nhận thì bạn có thể sử dụng được TPbank eToken rồi. Các lần sau khi cần chuyển tiền hoặc làm bất cứ gì cần xác nhận bằng mã OTP bạn có thể mở ứng dụng TPbank eToken lên => nhập mật khẩu để nhận mã.

Bước 7: sau khi nhập mật khẩu để mở khóa ứng dụng ở bước 6 thì bạn sẽ nhận được mã xác thực OTP dùng để giao dịch. Mã này có 06 số nhé, mình xóa 02 số rồi. Mã xác thực có hiệu lực trong vòng 60 giây và hết 60 giây ứng dụng sẽ tự tạo mã mới cho bạn.

Để cài đặt mã pin mới hoặc các thứ linh ta linh tinh bạn ấn vào Menu Cài Đặt ở góc dưới màn hình như mình vẽ minh họa nhé.

Bước 8: Tại đây các bạn có thể đổi mật khẩu mở ứng dụng hoặc thay đổi ngôn ngữ ứng dụng (Việt / Anh). Cái mục “đồng bộ thời gian” dùng khi các bạn đi du lịch nước ngoài gì đó mà muốn sử dụng thì phải đồng bộ giờ trước khi sử dụng nhé. Đại loại là giờ hệ thống khác với giờ trên thiết bị là nó báo lỗi liền ko dùng được đâu.

Tới đây là hết bước thay đổi cách nhận OTP rồi. Giờ tới bước tiếp theo là đổi cách nhận thông báo số dư nhé.

Bước 9: Vẫn là vào cài đặt nhé, và tiếp theo chọn cái phần Tùy chỉnh thông báo nhé anh em.

Bước 10: Tại bước này các bạn gạt cái phần mình bôi màu xanh nhé. Chọn sang ON là oke. Vậy là từ giờ tài khoản của bạn có biến động số dư nó sẽ thông báo ở điện thoại giống báo điện thoại có tin nhắn mới ý.

Sau 10 bước thì bạn đã tiết kiệm được 8.800 vnd / tháng rồi đấy. Xách mông ra phòng giao dịch của TPbank mà hủy dịch vụ SMS banking đi còn gì nữa.

Chúc bạn thành công.

// hiện tại mình đang sử dụng TPbank để thanh toán tự động tiền điện thoại, internet, điện sinh hoạt. Các bạn có thể tham khảo bài viết của mình để làm theo chẳng hạn 😀 https://dung3d.blog/ngan-hang/thanh-toan-trong-nuoc/huong-dan-dat-lich-thanh-toan-tien-dien-tu-dong-voi-tpbank.html

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x