[ Ngày 2 f0 ] Cuộc chiến mới chỉ là bắt đầu

Chào mọi người, lại là mình đây. Hôm nay là ngày thứ 3 của mình rồi. Hôm nay mình sẽ viết về ngày thứ 2 trong cuộc chiến cùng covid nhé.
Nếu bạn chưa đọc ngày 1 thì có thể đọc lại ở đây ” [ Ngày 1 f0 ] Đón nhận ra sao? “.

Trong một xã hội “bình thường mới” thì tâm lý nhiều người sẽ cho rằng không sớm thì muộn thì covid nó cũng vô tình va vào thôi, chỉ là sớm hay muộn. Nhưng tâm lý này đang bị báo đài lên án quá. Thôi thì mình cũng không bình luận gì về vấn đề này. Quan điểm là ở mỗi người thôi đúng không bạn.

Thôi quay lại về nhật ký ngày thứ 2 của mình nhé. Chắc nhiều bạn sẽ thắc mắc là biểu hiện của mình ra sao đúng không, thật ra mà nói thì làm quái gì có cái biểu hiện gì đâu. Mình vẫn ăn uống, sinh hoạt như bình thường chả gặp chút khó khăn nào. Khó khăn chỉ là giờ quay đi quay lại trong phòng, lên tầng 5, ăn, ngủ, ăn, ngủ, ăn, chơi điện tử, ăn, viết những dòng này để các bạn đọc chơi chơi thôi.

Gần như là đi nghỉ dưỡng thôi, khác là nghỉ dưỡng 1 mình và chỉ có 1 mình thôi 😀

Mình không rõ các F0 khác bắt đầu một buổi sáng như thế nào, nhưng với mình thì việc đầu tiên khi thức dậy là uống thuốc kháng Virus Molnupiravir rồi. Tiếp theo đó là đo nhiệt độ cơ thể và đo nồng độ oxy trong máu (spo2).

Các bạn có đang thắc mắc là tại sao trong ảnh lại có miếng chanh không, để lè lưỡi quệt một đường xem có vị chua không ý mà. Nôm na là để kiểm tra xem có mất vị giác không đó, các bạn thích thì kiểm tra mà chả thích thì thôi. Thật ra cũng nên làm, vì nó cũng làm giết thời gian khá nhanh :v

Uống thuốc xong, đo thân nhiệt, spo2 xong thì mình tiến hành đi làm vệ sinh cá nhân thôi. Vệ sinh cá nhân xong thì mình cũng không quên xịt phòng vệ sinh một lượt bằng chai cồn sát khuẩn. Vì lúc vệ sinh cá nhân mình có rửa họng với mũi bằng nước muối và nhổ ra ngoài. Cẩn thận vẫn hơn mà bạn nhỉ.
Làm xong thì mình lại ngồi vào bàn làm việc, mở điện thoại ra kiểm tra vài cái group hỗ trợ F0 tại phường mình và nhóm dùng thuốc Molnupiravir, để cập nhật thông tin đồng thời xem có gì mới không ý mà… (đấy viết tới đây thì hôm nay lại quên chưa khai y tế hàng ngày rồi). Group chung thì có vui có buồn, có người nhiều triệu chứng lên cũng có người ít đi. Cũng có người được cấp giấy xác nhận khỏi F0 và hết bị cách ly.

Cỡ hơn 1h sau khi uống thuốc kháng virus thì mình sẽ ăn sáng. Bữa sáng ngày thứ 2 của mình là trứng luộc, khoai tây hấp cơm và cơm trắng. Nói chung là không có gì lạ lắm nên thôi khỏi coi ảnh bạn nhỉ. Ăn xong thì mình dọn dẹp rồi đọc báo mạng thôi. Tất nhiên là không quên uống một viên vitamin C rồi.

Xong xuôi là thời gian mà mình cho mấy con chim ăn rồi treo nó ra ngoài ban công. Xong thì chơi game thôi, bạn có chơi game liên minh huyền thoại không? Vị tướng yêu thích của bạn là gì? Mình thì toàn chơi “teemo” thôi.

Các bạn biết trong ảnh là cây gì không? Nó là cây hẹ đấy, mình có trồng vài khay hẹ như trong hình. Để cho con mình ăn đỡ ho với long đờm, nhưng nay thì mình dùng. Mình đang đi hái hẹ để ăn sống cho long đờm ý mà.
Trồng cây cũng vui lắm mọi người nhé, ai chưa trồng thì có thể tìm niềm vui với thú trồng cây nhé.

Sữa chua của bữa phụ chiều ngày 2. Các bạn hay ăn loại sữa chua của nhãn hàng nào :v

Buổi chiều ngày 2 thì cũng không có gì đặc biệt cả. Mình nói chuyện với gia đình anh em trong nhà thôi, trong hình là bữa tối. Sau khi mình đã uống thuốc 1 tiếng.

Ăn tối xong thì mình xem tivi nhẹ nhàng và đi nằm xem vài video trên youtube bằng điện thoại rồi đi ngủ thôi. Trước khi ngủ thì mình cũng không quên đo lại chỉ số spo2.

Ngủ thôi đêm đã khuya rồi….
Hẹn mọi người vào ngày 3.
Covid không đáng sợ lắm, hiện tại với mình là vậy.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x