[ Ngày 3 đạp xe ] Tôi về qua trường cũ

Có ai đó đã nói rằng “Hạnh phúc là khi có một nơi nào đó để quay về
Cũng có thể đúng, cũng có thể sai,… đúng sai tùy theo quan điểm của mỗi người các bạn nhỉ. Tranh cãi mãi rồi thì mặt trời vẫn mọc hướng đông mà thôi. Và thú thực ra là tôi có tài ăn nói không khéo, tài hùng biện còn không khéo hơn vậy nên tránh đi thì hơn. Bạn nhỉ,

Vẫn như mọi hôm, tôi hôm nay phải tự đặt mình vào suy nghĩ rằng mình sẽ đi đâu hôm nay nhỉ. Rồi cũng như bao lần khác, tôi có vài sự lựa chọn cho riêng mình.

  • 1. Tôi sẽ đạp qua Cổ Loa bên Đông Anh, quãng đường 1 chiều sẽ vào khoảng 17km.
  • 2. Tôi sẽ đạp xe qua Hồ Tây sau đó rẽ vào đường lăng Bác rồi sẽ đi qua Nguyễn Thái Học, Kim Mã.
  • 3. Tôi sẽ đạp xe đi hết Hồ Tây để ngắm cảnh chiều tà, để thưởng cái không khí của tiết trời se se lạnh. Để ngắm nhìn cuộc sống ở Hồ Tây mỗi khi chiều về.
Sau tất cả thì tôi chọn cung đường thứ 3 vì đơn giản rằng với cung đường này tôi sẽ cố tình đi lại quãng đường ngày xưa mình còn đi học. Ngày trước học cấp 3, tôi học trường Đông Đô.

Ngày trước khi đi học cấp 3, tôi có đạp xe đạp một thời gian nhưng sau đó chuyển qua đi xe bus. Phần vì tiện, phần vì đi học xa quá. Thời ấy, đường xá đâu tiện như bây giờ đâu. Nên đi xe đạp cũng khổ lắm chứ chả đùa chút nào.

Cuộc sống về chiều ở Hồ Tây muôn hình muôn vẻ, nếu có thể vẽ được. Chắc tôi sẽ vẽ ra một bức tranh nhiều màu sắc về Hồ Tây. Hồ Tây đi vào văn, thơ, bài hát,… Chiều Thu ở Hồ Tây buồn, nó buồn mang mác mặc dù ngoài kia cuộc sống đang tấp nập. Nào thì các Chị dọn hàng nước bán buổi tối cho các đôi trai gái đi hẹn hò, chỗ kia lại thấy các bạn sinh viên / học sinh đi học về ra hóng gió, chụp ảnh và đùa nghịch nhau sau một ngày dùi mài kinh sử.
Một góc Hồ Tây, lúc này mặt trời đã chuẩn bị giấu mình vào trong mây.
Nếu bạn có dịp lang thang ở Hồ Tây, nên đi chậm, đi thật chậm để cảm nhận cuộc sống ven hồ. Đi chậm để hít hà, để ngó nghiêng, để nghiền ngẫm, và để sống chậm lại một chút thôi.
Các bạn đang ngồi uống nước ở ven hồ sau một ngày học tập / làm việc.
Một góc hồ nơi tôi dừng chân, ngắm cảnh và uống nước.
Cám ơn bạn đã theo dõi blog và đọc bài viết. Hẹn gặp lại các bạn vào những bài viết sau.
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x