[ Ngày 3 f0 ] Vì cuộc sống vẫn phải tiếp diễn

Hôm nay là ngày thứ 3 trong chuỗi ngày tự điều trị F0 Covid tại nhà của mình. May mắn là các triệu chứng của mình thì chả có gì, thậm chí tới ngày hôm nay mình thấy còn dễ chịu hơn là bị cảm cúm nữa.
Nhưng vẫn chưa biết được.

Sáng ngày 3 của mình thì vẫn như hai ngày trước thôi ( [ Ngày 1 f0 ] Đón nhận ra sao? | [ Ngày 2 f0 ] Cuộc chiến mới chỉ là bắt đầu ) vậy nên mình sẽ không tường thuật lại buổi sáng của mình nữa nhé. Vẫn mấy việc đơn giản như hai ngày đầu tiên thôi.

Khi mà bạn bị cách ly vì covid-19 thì bạn sẽ phải kiếm nhiều trò làm cho vui, cho hết thời gian và quan trọng là tâm lý thoải mái. Đỡ suy nghĩ nhiều, vì suy nghĩ nhiều chả mang lại lợi ích gì cho bạn cả. Trái lại nó còn làm bạn mệt mỏi hơn.
Dùng điện thoại nhiều có phải là thoải mái hơn không? Với mình là không rồi.

Thay vì dùng điện thoại thì mình chăm sóc cây, như thường lệ sau bữa trưa thì mình nghỉ ngơi một chút và bắt đầu ra chăm cây, vì có nhiều thời gian rảnh nên mình có đủ thời gian để ngẫm nghĩ chăm gì như nào ra sao.

Các bạn có trồng cây không? Trong bài viết này mình giới thiệu vài loại dễ trồng, dễ chơi, dễ trúng thưởng cho người lười mà vẫn thích trồng cây nhé.

Nào chúng ta bắt đầu thôi.

Trong hình là một chậu xương rồng sao biển, loại này rất dễ trồng. Thật sự dễ luôn, mình hứa đảm bảo với mọi người luôn á. Các bạn có thể mua mấy cái chậu trồng cây thông minh như trong hình á. Về cắm nhánh vào là nó lên thôi, nhiều bạn hỏi là trông bao lâu thì nó được như chậu kia?
Mình có thể trả lời là tùy vào điều kiện thời tiết nữa. Với những nơi quanh năm nắng thì nhanh thôi, còn như ở ngoài miền bắc thì cũng hơi lâu hơn một chút. Nếu bạn thích lấy giống thì đừng ngại liên hệ mình. Mình sẽ gửi tặng các bạn để trồng nhé. Loại này hoa đen sì.

À vì sao gọi là xương rồng sao biển? Vì hoa của nó 5 cánh như con sao biển ý, chút nữa mình sẽ đưa hình minh họa ở dưới nhé.
Chậu này thì mình hôm nay tưới nước thôi, chứ chả phải chăm gì. Vì ko cần chăm thật.

Ngoài xương rồng sao biển thì mình có trồng thêm vài loại khác, như hình nè. Các bạn thấy nó đẻ nhiều không?
Đẻ nhiều quá chật cả chỗ :(. Giá mà nhà có vườn vài trăm mét thì thích thú quá. Mình cũng có tham gia vài hội nhóm trồng xương rồng và các bạn mới chơi đều chung thắc mắc là sao xương rồng các bạn trồng hay chết thế.
Đơn giản là do chất trồng của mọi người thôi, như mình trồng bằng cái gì mình có (đá pumice, perlite, sỏi,… xỉ than). Và xỉ than là chất trồng chính của mình luôn, nhiều bạn cẩn thận kỹ tính thì còn ngâm xỉ than để bớt chua, phèn. Nhưng với mình thì… chả cần, mình cứ vậy đập ra trồng rồi treo lên ban công thôi. Nắng mưa bao tố sẽ gột rửa xỉ than 😀

Một vài loại mình trồng, các bạn thấy không. Có cả chuột cắn xương rồng kìa, rồi xương rồng chết khô kìa. Các bạn có thích xin cây con về trồng thì cứ nói luôn nhé. Mình sẽ gửi tặng

Chăm cây xong rồi thì làm gì tiếp bây giờ, thôi làm tạm quả dừa đã bà con nhé. Ngày nào mình cũng uống nước dừa. Nước dừa rất tốt á.

Hôm nay là 12 âm rồi, chuẩn bị tới rằm rồi. Rằm xong nháy mắt là tới 23 tháng chạp rồi ngáp cái nữa là ngày mùng 1 tết âm. Có hoa là có tết phải không mọi người.

Nụ hoa ở dưới nè. Các bạn đã thấy xuân chuẩn bị về chưa?

Chăm cây xong rồi, uống nước dừa xong rồi thì giờ tới chăm mấy con chim “vành khuyên” nhé. Mấy hôm nay mình chưa cho tụi nó tắm, nay cho chúng nó tắm luôn với dọn dẹp lồng cho tụi nó nữa. Hôm nay không lạnh lắm nên tắm được.
Tắm chim chắc không có gì để khoe đâu nhỉ. Dưới ảnh là một chú chim “vành khuyên” mình đang nuôi. Con gái mình rất thích cái lồng này, bạn ý hay xách lồng đi chơi và cười rất khoái trá, tất nhiên cầm lồng dưới sự kiểm soát rồi chứ không chỉ 2 nốt nhạc là con gái mình đập tan nát cái lồng ngay.

Tắm chim xong thì mình cũng đi tập thể dục nhẹ nhàng rồi đi tắm thôi, tắm xong xem tivi tới ăn tối là vừa.
Dưới ảnh đây là bữa tối của mình. Ăn một mình cũng buồn, nhưng thôi biết sao được. Đang tự cách ly mà.

Dưới đây là ảnh xương rồng sao biển, một loại mình đang trồng. Các bạn có thích không? Nếu các bạn thích thì cứ để lại tin nhắn ở bài viết mình sẽ gửi tặng. Nếu bạn có nhã ý tặng mình thêm nhiều loại xương rồng sao biển khác, mình rất sẵn lòng nhận quà ^^


Ăn tối xong rồi thì mình giải trí nhẹ nhàng thôi. Vì dùng thuốc Molnupiravir có một số tác dụng phụ nên hôm nay mình đi ngủ sớm. Mình sẽ nói về tác dụng phụ của thuốc vào bài sau nhé.
Và mình cũng không quên đo spo2 trước khi đi ngủ.

Hẹn gặp lại mọi người vào ngày mai ^^

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x