[ Ngày 6 f0 ] Covid-19 có đáng sợ như truyền thông vẫn nói?

Chào mọi người, hôm nay là ngày 6 trong chuỗi ngày dương tính với f0 của mình. Hôm nay thì mình quyết định sẽ không viết nhật ký nữa vì thật sự là không có gì để mà viết về cái con covid-19 này cả.

Liệu covid-19 có đáng sợ như truyền thông vẫn nói không? Liệu nó có để bạn phải mất ăn mất ngủ không? Liệu liệu,… nhiều cái liệu không?

Ít nhất trong bài viết này, với góc nhìn của mình và sự chia sẻ của những người xung quanh mình nhiễm covid-19 mình sẽ chia sẻ với các bạn để các bạn không phải quá lo hoặc buộc phải lo về con covid-19 này.
Bài viết sẽ chia làm vài đề mục đi nhỉ, đọc cho nó dễ nhỉ mọi người. Để nghĩ xem đề mục là gì nào.

1. Covid-19 có đáng sợ như những gì truyền thông vẫn nói?

Mình vẫn phải khẳng định là Covid-19 rất đáng sợ, bạn có thể thấy rất nhiều báo đài phóng sự nói về sự đáng sợ của covid. Nhưng với mình, một người đã tiêm 03 mũi vac-xin thì mình thấy nó quá nhạt nhòa, mình còn thấy bị cúm mùa còn khó chịu hơn là bị con covid-19 này. Nhưng mình không khuyến khích bạn mắc covid-19 nhé. Vì sau này chưa biết nó biến chứng ra những gì hậu covid nữa.

2. Covid-19 có dễ nhiễm như những gì truyền thông nói?

Covid-19 rất dễ lây, lây lan rất nhanh. Bạn không thể né tránh covid-19 như né một chiếc xe đang từ từ đi về phía bạn được. Bạn cẩn thận nhưng chưa đủ, chỉ 1 giây lơ là là bạn có thể là nạn nhân của covid-19.

3. Việc tiêm phòng covid-19 có thiết thực không?

Mình là một người đã tiêm 03 mũi vac-xin, loại vac-xin covid19 mình tiêm là “Astra”. Với mình và những người thân trong đại gia đình đang nhiễm covid-19 thì triệu chứng hoàn toàn là bình thường. Không có gì trở nặng, không có biến tướng mạnh.
Vậy với góc nhìn của mình thì tiêm vac-xin covid-19 có lợi thật, ít nhất nó không làm mình biến tướng nặng hơn.
Như các cán bộ đã nói “Vacxin tốt nhất là loại vacxin tiêm sớm nhất”. Vậy đừng chờ đợi gì cả, hãy tiêm ngay khi tới lượt bạn.

4. Thể trạng như nào thì nhiễm covid-19?

Mình không thấy có nghiên cứu nào nói rằng covid-19 sợ người khỏe hay thích người yếu cả. Ai cũng sẽ là nạn nhân của covid-19. Chỉ có người trở nặng là người bình thường mà thôi.
Hãy tiêm vacxin sớm nhất có thể.

5. Thái độ như nào khi bạn hoặc tôi mắc covid-19?

Covid-19 nó là một căn bệnh bình thường như bao bệnh khác. Nó còn không đáng sợ bằng rất nhiều các loại bệnh truyền nhiễm khác đang hiện hữu trong đời sống hiện tại. Vậy chúng ta nên có thái độ như nào khi biết người đối diện mình bị covid-19?
Xa lánh? không, đây không phải là thái độ mà chúng ta dành cho nhau. Đừng sợ, người với người sống để yêu nhau mà.
Hắt hủi? không, vì đâu đáng sợ đâu. Nay mai tôi khỏi, chả lẽ bạn lại không chơi với tôi nữa.
.…..
Và còn nhiều thái độ nữa, nhưng mình thấy những thái độ này là không nên. Trong một xã hội văn minh, thì mọi thứ cần phải ứng xử một cách có văn hóa!

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x