Những lợi ích khi dùng thẻ thanh toán quốc tế

Dùng thẻ thanh toán quốc tế có rất nhiều ưu điểm. Và trong khuôn khổ bài này mình sẽ nói về vài cái “ưu điểm” của thẻ thanh toán quốc tế. Bài viết này hoàn toàn dựa vào trải nghiệm sử dụng thẻ của một cậu tên là Dungz đã dùng thẻ thanh toán quốc tế được 9 năm có dư rồi.

Có nhiều bạn vẫn chưa hiểu khái niệm về thẻ thanh toán quốc tế và thẻ thanh toán nội địa. Vậy trong khuôn khổ bài này mình sẽ giới thiệu qua về hai loại thẻ này đã nhé:

  • Thẻ thanh toán quốc tế là loại thẻ được chấp nhận thanh toán trên toàn cầu, bất cứ nước nào và bất cứ ở đâu chỉ cần nơi bạn đến có biểu tượng của chiếc thẻ bạn đang sử dụng. Các loại thẻ thanh toán thông dụng trên quốc tế là: Visa, Master, JCB, American Express, Discovery.
  • Thẻ thanh toán nội địa là loại chỉ có giá trị thanh toán / sử dụng nằm trong lãnh thổ của nước phát hành thẻ. Như ở Việt Nam chúng ta thì thẻ ATM của các ngân hàng bạn sẽ chỉ dùng để thanh toán được các dịch vụ / sản phẩm có cung cấp ở Việt Nam mà thôi. Nếu bạn ra khỏi lãnh thổ thì Việt Nam thì chiếc thẻ ATM này sẽ trở thành một móc khóa hoặc là một chiếc thẻ phết bơ. Thẻ ATM ở Việt Nam bắt đầu từ dải số 9704xxx

Trong thời đai công nghệ thông tin đang bùng nổ như vũ bão và dân số trẻ ngày càng nhiều cộng thêm trình độ học vấn của người sử dụng ngày càng cao thì một phần tất yếu là việc sử dụng thẻ thanh toán quốc tế sẽ rất tiện và có lợi cho người dùng. Những lợi ích cốt lõi có thể nói tới như liệt kê dưới đây.

1/ Tiện lợi
Chiếc thẻ thanh toán quốc tế rất nhỏ gọn, kích thước chỉ bằng thẻ ATM bình thường hoặc bằng tấm thẻ lái xe cứng (PET) mà thôi. Thẻ có thể thanh toán ở mọi nơi trên khắp Việt Nam, tại thị trường Việt Nam hiện tại có 239.000 máy POS (quẹt thẻ) đã được lắp đặt (số liệu được tính tới 6/2016) các máy POS này đều chấp nhận các thẻ thanh toán quốc tế nên bạn hoàn toàn sẽ không gặp khó khăn gì cả.

2/ Linh hoạt trong chi tiêu
Bạn hoàn toàn có thể kiểm soát được việc chi tiêu sử dụng thẻ của mình. Với thẻ thanh toán quốc tế có 02 loại là Debit và Credit. Với Debit thì thẻ có bao nhiêu tiền trong thẻ thì bạn sẽ dùng được từng đó tiền mà thôi.

Còn với Credit bạn được ngân hàng cấp sẵn cho một hạn mức tín dụng khác nhau. Bạn có thể dùng để mua hàng hóa và sẽ trả lại ngân hàng trong khoảng từ 30 ngày tới 60 ngày mà không phải trả lãi. Với thẻ Credit rất tiện nhưng nó cũng là con dao hai lưỡi nếu như bạn không có kế hoạch tài chính ổn định.

Nếu bạn có thẻ Credit và không muốn bị chậm trễ trong việc trả lại tiền cho ngân hàng thì hãy nhớ ngày bạn phải trả nợ thẻ nhé.

3/ Không cần quan tâm tới việc chi tiết chi tiêu
Nếu như bạn tiêu tiền mặt, bạn có thể quên các khoản mình đã tiêu hoặc sẽ phải ghi lại ra quyển sổ nhỏ sẽ khá là mất thời gian nếu như bạn là người bận rộn nhưng với việc chi tiêu bằng thẻ thanh toán sẽ giúp bạn loại bỏ được sự phiền hà này vì sau mỗi tháng ngân hàng sẽ gửi bạn 01 bảng sao kê hàng tháng hoặc bạn có thể chủ động xem trên hệ thống của ngân hàng bất cứ lúc nào và bất cứ ở đâu chỉ cần có mạng internet mà thôi.

Việc này giúp bạn không cần bận tâm quá nhiều tới việc ghi lại mình đã tiêu những gì, việc còn lại chỉ là tiêu tiền và ngân hàng sẽ giúp bạn ghi lại lịch sử chi tiêu.

4/ Thanh toán cho các dịch vụ đặc biệt
Bạn có thể dùng thẻ thanh toán quốc tế để thanh toán cho các hóa đơn khác nhau như điện, nước, vé tầu hỏa, vé máy bay. Về cơ bản là bạn có thể dùng thẻ ATM để thanh toán là được rồi nhưng có một số hãng nước ngoài họ cung cấp dịch vụ ở Việt Nam nhưng lại không chấp nhận thanh toán bằng thẻ ATM phát hành tại Việt Nam.

5/ Tiện lợi trong việc thanh toán
Bạn sẽ không cần phải ôm theo 1 đống tiền theo người nữa, rất nguy hiểm. Bạn chỉ cần một chiếc thẻ nhỏ xinh trong túi là có cả thế giới rồi. Bạn sử dụng dịch vụ tại các điểm có thanh toán thẻ, bạn chỉ cần đưa thẻ cho thu ngân là xong rồi. Mọi thứ rất đơn giản và tiện lợi và hầu như bạn sẽ chẳng cần phải quan tâm tới việc đợi thu ngân thối tiền lẻ hay các vấn đề rắc rối khác khi sử dụng tiền mặt.

Nhưng ở Việt Nam hiện tại bạn vẫn nên mang theo trong người khoảng 200.000 vnd để đổ xăng, giữ xe, vá xe hoặc mua vé số,.. và dù sao vẫn nên có một vài trăm ngàn tiền lẻ trong túi thì vẫn tiện hơn cho các dịch vụ ngoài vỉa hè.

6/ Ưu đãi, giá trị nhiều hơn nữa
Hầu hết các ngân hàng (đơn vị) phát hành thẻ đều khuyến khích các khách hàng của mình chi tiêu mạnh tay và chuyển hẳn qua chi tiêu qua thẻ chính vì thế các ngân hàng luôn có các chương trình ưu đãi như tích điểm đổi quà, trả lại tiền khách hàng đã tiêu (money back), các ưu đãi dành riêng cho khách hàng như phục vụ tại quầy VIP của các hãng hàng không mà bạn chỉ mua vé bình thường,…

7/ Được chấp nhận thanh toán trên toàn cầu
Với thẻ thanh toán quốc tế bạn sẽ chi tiêu được trên toàn cầu mà không hề gặp khó khăn gì cả. Điều này giúp bạn rất nhiều trong việc đi du lịch, công tác,.. vì sẽ không phải mang quá nhiều tiền theo người

8/ An toàn
Điều này có lẽ là quan trọng nhất, nếu bạn để tiền trong bóp thì mất bóp là mất tất cả. Còn nếu như bạn để tiền trong thẻ thì chỉ cần gọi điện báo khóa thẻ với ngân hàng là tài khoản của bạn sẽ chẳng bị hao hụt đi chút nào cả.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
25/04/2018 3:20 PM

[…] Bước 1. Truy cập vào CloudFront Management Console và nhấn vào Create Distribution. Các bạn cần tạo 01 tài khoản và verify tài khoản trước, tạo tài khoản là miễn phí và verify bạn cần 01 thẻ thanh toán quốc tế visa hoặc master […]

03/05/2018 3:58 PM

[…] Thẻ thanh toán quốc tế Visa, Master,… […]

26/01/2019 1:08 PM

[…] Thẻ thanh toán quốc tế Visa, Master,… […]

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x