Sống chậm lại và cảm nhận một sài gòn đầy hối hả

Ở ngoài kia, thời gian vẫn chẳng ngừng trôi vội vã như những đám mây chiều qua hối hả mang mưa tập tới Sài Gòn, cũng chẳng kém cạnh những đám mây kia khi mà mưa vẫn chẳng kịp dứt thì những cơn gió hối hả mang tới cho Sài Gòn không khí mát lạnh xua tan cái nóng ngày ngày Sài Gòn phải chịu đựng vậy đó.

Khi mà cuộc sống càng hiện đại, người Sài Gòn lại càng bận rộn và tấp nập trên cả cuộc sống lẫn công việc thì việc sống chậm lại là điều ai cũng mơ ước nhưng với Sài Gòn một thành phố năng động bậc nhất của mảnh đất hình chữ S thì việc sống chậm lại chẳng bao giờ là dễ dàng với bất cứ người nào.

Ảnh được tìm trên mạng.
Tuy nói là ồn ào, nhưng cũng vì điều “ồn ào” ấy mà Sài Gòn lại trở nên đông vui hơn bao giờ hết, bao chứa chan trong nhiều con người ở các vùng đất khác nhau đổ về. Sài Gòn nhộn nhịp với sức sống tiềm tàng, với nhiều khía cạnh chẳng bao giờ yên tĩnh. Đã khi nào bạn đã tự nhủ rằng sẽ có giây phút nào đó bạn sẽ tách biệt với cuộc sống nhộn dịp của Sài Gòn dù chỉ là 1 giây chưa?

Với 1 giây ngắn ngủi đó, là 1 giây dạo công viên vào buổi sáng, ngồi ghế đá đăm chiêu ngắm dòng người ngược xuôi đang hối hả chẳng muốn dừng, hay cũng chỉ là 1 giây ngắn ngủi mìm cười với các bạn con nít đang nô đùa trên những bãi cỏ xanh mướt bỏ mặc những bộn bề ở ngoài kia.

Ảnh được lấy từ internet.

Đã khi nào bạn thử ngồi trên một tòa nhà thật cao, ngắm nhìn thành phố chuyển động từ từ như một cỗ máy chẳng bao giờ biết mệt mỏi theo năm tháng, hàng nghìn hàng nghìn phương tiện giao thông qua lại, chẳng có chút lưu luyến gì cái nơi đã chạy qua, từng dòng khói bụi được thải ra và rồi dòng xe chỉ còn để lại sự vội vã đến nuối tiếc đến muộn màng. Những ngôi nhà chen chúc nhau và bạn sẽ quá đỗi ngạc nhiên khi ngày thường bạn sẽ chẳng thể nhận ra nơi đây có nhiều nhà như vậy. Khi bạn ngồi trên cao, bạn có thể hình dung ra một bầu trời nhỏ bé dưới chân mình vậy và những vì sao sáng dưới chân bạn sẽ là những nóc nhà đang sáng đèn ở dưới kia. Có những vì sao sáng và cũng có những vì sao tối giống như một Sài Gòn kiêu sa, bộn bề những cũng rất đỗi bình dị.

Nói tới Sài Gòn, sẽ chẳng thể quên được mộ thứ thức uống đặc trưng đó là cà phê, sẽ chẳng ngoa khi nói rằng cà phê là thức uống đường phố của Sài Gòn. Người Sài Gòn uống cà phê vào sáng sớm và dường như người Sài Gòn sẽ chẳng thể uống một thức uống gì khác ngoài cà phê vào mỗi buổi sớm mai.

Ảnh trên mạng internet.

Hôm nay, là chủ nhật dungz đang tự hỏi rằng các bạn sẽ dành thời gian của hôm nay để làm gì?

Dungz muốn chia sẻ rằng, ở nơi này, ngày nghỉ vẫn như mọi ngày bình thường khác và dường như còn hơn vậy nữa. Bạn có khi nào tự nhủ rằng mình sẽ cùng bạn bè thử làm một vài việc ý nghĩa kiểu như: đi từ thiện, giúp mọi người dọn dẹp ngõ phố hay công viên,… chắc hẳn nó sẽ mang tới cho bạn nhiều niềm vui khó tả. Dungz muốn nói cho bạn biết một điều, người Sài Gòn không phải ai cũng vô tâm, phần ai nấy sống hay phận ai nấy lo. Và người Sài Gòn đang dần dần chứng minh điều đó khi sau những bộn bề của cuộc sống là một vẻ mặt khác của Sài Gòn, vẻ mặt của một Sài Gòn thân thiện, thoải mái, hòa đồng và nếu bạn có những niềm vui với Sài Gòn hay những trải nghiệm ở Sài Gòn thì Dungz chắc hẳn bạn sẽ càng thêm yêu Sài Gòn hơn mà thôi.

Vỉa hè hay nhà hàng sẽ chẳng bao giờ có khái niệm này ở Sài Gòn. Những ông chủ lớn, những người thành đạt vẫn hàng ngày ngồi ở vỉa hè “nhậu” cùng bạn bè. Những quán nhậu vỉa hè thi nhau mọc lên như cái cách người Sài Gòn đối đãi với khách vậy đó.

Sài Gòn về đêm là một trang giấy khác, một trang giấy đầy lộng lẫy và tráng lệ. Ở đâu cũng vậy và ở Sài Gòn cũng chẳng ngoại lệ, Sài Gòn đẹp, đẹp lắm khi màn đêm bao trùm hết các góc phố nhỏ, khi những ngọn đèn sáng lấp lánh thi nhau đọ sắc cũng những vì sao trên bầu trời đêm. Dường như ngay lúc đó, mọi thứ đều được buông xuôi, những công việc bộn bề, những âu lo phiền muộn, những mối bận tâm thường nhật, những tất bật của đời thường được chôn sâu vào nơi nào đó để lại trong tâm mỗi người Sài Gòn chỉ còn lại sự thanh thản.

Sự thanh thản ở đây chẳng phải là biểu hiện của vẻ trì trệ hay bớt năng động, nhộn dịp của ban ngày đâu nhé. Hãy tới và cảm nhận Sài Gòn dù chỉ là một chút.

Sài Gòn đẹp lắm, bạn nhé.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x