Sử dụng Bàn phím cơ cùng với tablet như thế nào?


Hiện nay việc sử dụng các thiết bị tablet đã rất thông dụng về độ nhỏ, gọn, nhẹ và cấu hình của tablet hiện tại cũng rất cao có thể đáp ứng được khá nhiều yêu cầu khác nhau. Các tablet nổi tiếng hiện tại có thể nói tới như Ipad của Apple sử dụng hệ điều hành Ios, Surface của Microsoft sử dụng hệ điều hành windows 10 và còn rất nhiều các loại tablet khác nhưng mình chỉ nói tới hai cái này thôi vì các loại khác nó cũng tương tự thôi.

Các loại tablet hiện tại đều được trang bị kết nối bluetooth nằm trong máy luôn rồi nên nếu như bàn phím cơ của bạn có bluetooth thì việc kết nối là khá dễ dàng qua bluetooth, các sản phẩm bàn phím cơ có bluetooth sẵn có thể nói tới như:

  • Filco Minila air
  • HHKB Bluetooth verison
  • Anne pro
  • Gon mini keyboard (vì cái này là custom keyboard nên mình sẽ không khuyến khích bạn sử dụng nếu bạn mới dùng bàn phím cơ).
Filco Minila Air with Surface pro 4
Filco Minila Air with Surface pro 4

Còn nếu như bàn phím của bạn không có bluetooth thì tính sao bây giờ? Câu trả lời cũng đơn giản thôi bạn có thể mua thêm một cái cable OTG (on-the-go), otg là một công nghệ cho phép người dùng kết nối điện thoại / tablet của mình với các thiết bị ngoại vi như chuột, bàn phím, thẻ nhớ, usb, tay cầm chơi game,….

Cable OTG hiện nay trên thị trường cũng có rất nhiều loại thượng vàng hạ cám đủ cả, có những loại cable OTG bạn sẽ không thể sử dụng được nên nếu như bạn muốn sử dụng bàn phím cơ với tablet thì tốt nhất nên mang tablet của mình đi thử luôn, nếu dùng được thì sẽ múc còn nếu không dùng được thì nên bỏ. Nếu như bàn phím của bạn có đèn led thì bạn cũng nên cân nhắc tới việc không nên cắm vào chiếc tablet của mình vì mình sợ nó sẽ… chẳng đủ điện.

Minivan mini keyboard with ipad.

Nếu như bạn có danh sách các cable OTG chất lượng bạn nói với mình nhé, mình sẽ cập nhật vào bài viết. Và chúc bạn mua được cổng OTG ngon lành để không gặp sự cố gì trong quá trình sử dụng :D.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x