Synology Nas – Hướng dẫn cập nhật DSM 7.0-41890 (bản chính thức)

Xin chào các ông,
Synology đã có bản cập nhật DSM 7.0-41890 (bản chính thức).
Bản cập nhật thông qua OTA sẽ được phát hành trong vài ngày tới, các ông có thể chờ đợi. Nhưng nếu các ông không thích chờ đợi thì ta tự cập nhật bằng tay thôi nào.

Về changelogs thì nó dài lắm, các ông tự lên web synology để tìm hiểu nhé. Còn nếu các ông thích cập nhật lên bản DSM mới nhất thì chúng ta bắt đầu thôi, và bài hướng dẫn này khá là dài dòng đấy. Tự nhiên dạo này mình lại thích bôiiiiii ra?
Mặc dù có thể làm trong 3 bước nhưng tôi cứ đẻ thêm vài bước nữa để ta ngồi với nhau lâu hơn nhỉ!!!

Bước 1: Các ông tải file DSM 7.0-41890 ở liên kết này => https://archive.synology.com/download/Os/DSM/7.0-41890 lưu ý chọn đúng phiên bản Nas các ông đang dùng nhé.

Bước 2: Các ông đăng nhập vào Nas của mình, tiếp theo đó các ông vào Control Panel => Update & Restore, tiếp theo các ông ấn vào “manual DSM update” nhé.
Ảnh minh họa ở dưới kìa, dễ không?

Bước 3: Tại bước này, các bạn ấn vào “Browse” rồi chọn tập tin (file) DSM mà các ông đã tải về ở bước 1, chọn xong thì làm gì? Ấn “OK” thôi chứ làm gì nữa.


Bước 4: Chờ chút để nó tải tập tin DSM mới lên con Nas của các ông. Dài dòng nhỉ :D, nhưng kệ thôi vì mình thích vậy :v


Bước 5: Khi bước 4 tải xong, nó sẽ hiện ra cái bảng như hình dưới. Nó cảnh báo các ông rằng trước khi cập nhật DSM mới, các ông nên đọc qua đi. Nhưng tôi tin chả có ông nào đọc đâu, các ông tin tôi đi đọc làm mịa gì. Cứ việc kéo xuống dưới rồi tick vào ô “i understand….”, tick vào rồi thì ấn NEXT để lên thuyền nhé.

Bước 6: Nó báo rằng sẽ mất từ 10 tới 20 phút để cập nhật phiên bản DSM mới. Nó kêu rằng nếu các ông rút điện đột ngột thì hệ thống có thể oẳng chó. Và sau khi cập nhật xong nó sẽ tự động khởi động lại toàn bộ hệ thống của các ông. Nói chung là ấn “YES” để qua màn tiếp theo nhé.

Bước 7: Sau bước 6 thì tất nhiên là phải tới bước 7 đúng không?
Bước này thì chả cần làm cái gì cả, cứ việc dạng háng ra chờ đợi thôi các ông ạ.

Bước 8: Sau khi chờ đợi ở bước 7 thì đây là tới bước 8, không cần làm gì vẫn dạng háng ra chờ các ông nhé.

Bước 9: Uầy xịn xò chưa, cập nhật thành công luôn rồi nè. May quá chưa bị hỏng các ông ạ,
Các ông thấy giao diện DSM 7.0 chưa? Nào cùng tôi đăng nhập vào con Nas xem có gì thay đổi nào?

Bước 10: Vừa đăng nhập xong nó đã hiện ra những cái hay ho của DSM 7.0 rồi các ông ạ.
Nào thì “sắp xếp hợp lý, trực quan hơn” nào thì “dễ dàng quản lý và bảo trì hơn” và chốt hạ là “nhanh hơn và bảo vật hơn”
Các ông muốn đọc kỹ hơn thì ấn vào chỗ “learn more” nhé, còn không thì ấn vào “Start” để qua bước tiếp theo.
Tôi không đọc đâu mệt vãi ra.

Bước 11: Tại đây thằng Synology nó sẽ hỏi các ông là có một số dịch vụ nó cung cấp cho các ông, các ông có muốn dùng không?
Active Insight => toàn bộ thông số Nas của các ông sẽ được đẩy lên hệ thống online của Synology, đại khái là các ông có thể xem được tình trạng con nas của mình trên mây. Trên mây nhé. Xu thế mà, theo tôi các ông có thể dùng cái dịch vụ này được. Dùng đi tôi thấy hay đấy.
Configuration Backup => nó sẽ cho các ông backup hệ thống nas của mình lên mây, và sau này các ông cũng lên mây mà kéo về nếu hệ thống của ông bị chết hoặc các ông đổi Nas khác. À tất nhiên backup synology thì chỉ dùng cho synology được thôi nhé, chứ các ông vác backup synology qua qnap thì quỳ.

Các ông chọn thì tick vào ô “enable…” sau đó thì ấn “OK” nhé. Giờ cùng tôi đi nhìn dao diện DSM 7.0 nào.

Bước 13: Các ông thấy không? Giao diện nhìn trẻ trung, năng động và hơi hướng gì đó giống giao diện của Macbook nhỉ ^^.

Bước 14: Soi thêm tý giao diện, thiết kế phẳng luôn nhé. Nhìn rất hiện đại đấy các ông.

Bước 15: Đáng nhẽ bước này tôi phải cho lên trên cơ, nhưng tôi không thích. Chốt hạ là chiếc Nas của tôi đã lên thành công bản DSM 7.0-41890 bằng tay nhé. Các ông không thích làm bằng tay thì chờ vài hôm nữa có cập nhật tự động thôi.

Vậy là xong rồi các ông nhé, à lưu ý là cập nhật này dành cho chiếc Nas synology hàng xịn nhé, còn hàng fake thì tôi không biết làm đâu.
Chúc các ông thành công.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x