Cách mua ứng dụng trên CH Play bằng tài khoản di động

Việc dùng ứng dụng bản quyền hiện nay là việc hết sức bình thường, và lý do người tiêu dùng sử dụng ứng dụng bản quyền vì nó tốt và phục vụ tốt cho công việc, sở thích, giải trí,…

Các ứng dụng phục vụ tốt thì hầu như lại không có mấy ứng dụng là miễn phí cả. Các ứng dụng tốt được bán với mức giá từ 1 USD cho tới rất nhiều USD. Việc bạn mua ứng dụng bản quyền để ủng hộ nhà phát triển là một việc hết sức tốt và nhân văn :D, nhưng hiện nay việc mua ứng dụng bản quyền còn khá khó vì liên quan tới việc thanh toán quốc tế này nọ,…

Đã từ rất lâu rồi mạng di động Viettel đã kết hợp với Google (hệ điều hành Android) để cho các khách hàng sử dụng mạng Viettel có thể mua ứng dụng bản quyền trên CH Play (Android) và trả bằng tài khoản điện thoại Viettel. Việc này hết sức tiện dụng, nó giúp hầu như 100% khách hàng dễ dàng tiếp cận được việc mua / sử dụng các ứng dụng bản quyền.

Và tiện mấy thì cũng… có cái chưa tiện khi các giao dịch qua tài khoản di động của Viettel sẽ bị tính thêm phí 10% so với giá gốc. Thật ra con số 10% này cũng không phải là nhiều lắm đâu, và việc tính phí này hầu như là tiền chênh lệch tỷ giá VND / USD mà thôi.

Để thanh toán ứng dụng trên CH PLAY bạn cần phải cài đặt thanh toán, và các bước khá đơn giản và dễ hiểu mà thôi, mình có dịp quay trở lại sử dụng hệ điều hành Android sau một thời kỳ quá dài vì mình đã sử dụng điện thoại Iphone của Apple từ những đời Iphone 3G cho tới nay. Việc quay trở lại Android khá lạ lẫm nhưng không quá khó để bắt đầu với người dễ tính như *hò (mình là *hò) nhé.

Nào chúng ta cùng bắt đầu nhé:

Bước 1: Các bạn khởi động ứng dụng CH PLAY trên điện thoại của mình (CH = cửa hàng, mình nghĩ vậy). Sau khi khởi động ứng dụng CH PLAY bạn ấn vào mũi trên trên góc trái phía trên để hiện ra phần Menu nhé, mình có khoanh màu đỏ ý.

Bước 2: Tại phần Menu các bạn chọn phần Cài Đặt để sang bước tiếp theo nhé. Nói chung bước này không có gì cả, dễ mà vì toàn tiếng Việt thôi.

Bước 3
: Sau khi ấn vào Cài Đặt ở bước 2, tại bước 3 các bạn chọn vào phần Phương Thức Thanh Toán, mình có khoanh màu đỏ nhé. Ấn vào để chúng ta qua bước tiếp theo nhé. Yo,

Bước 4: Tại bước này, các bạn có thể thấy có các lựa chọn thanh toán khác nhau qua các kênh như (Thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ, Thanh toán qua Viettel Telecom). Và chúng ta ấn vào phần Sử dụng thanh toán qua Viettel Telecom nhé, vì mục đích bài hướng dẫn của mình là vậy mà :D. Yo, chúng ta qua bước 5 nhé.
Bước 5: Sau bước 4 thì điện thoại của các bạn sẽ tự động gửi một tin nhắn tới tổng đài gì đó, chắc là của Google thôi, và bạn sẽ nhận được tin nhắn lại báo đã đăng ký thành công và điền nốt các thông tin trong phần cài đặt của CH PLAY. Okey phần này bỏ qua đi nhé :D. Chúng ta sang bước tiếp theo.

Bước 6: Đăng ký xong rồi chúng ta làm gì bây giờ? Tất nhiên là mua ứng dụng có bản quyền sử dụng thôi. Dưới đây là mình mua thử ứng dụng Nova Launcher, nghe đồn cái này hót lắm :D. Các bạn dùng Android đều nghe tiếng của nó, bình thường giá gốc tận 100.000 vnd nhưng nó giảm còn có 6.000 vnd. Thật là thích thú :D.

Để săn các ứng dụng giảm giá các bạn có thể theo dõi ở:

Trên đây là 03 nơi mà các bạn có thể tìm được rất nhiều các ứng dụng giảm giá rồi. Vậy là quá đủ rồi đó :D.

Quay trở lại vấn đề chính nhé, để mua ứng dụng Nova Launcher như trong hình minh họa các bạn ấn vào chỗ mình khoan tròn ý, nếu cái nào miễn phí nó sẽ hiện là Cài Đặt còn không miễn phí thì nó sẽ hiện giá tiền.


Bước 7
CH PLAY sẽ hiện lên một bảng thông báo phụ, bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản như (Tên ứng dụng bạn mua, giá tiền, cách thức thanh toán). Nếu tất cả các thông tin này chính xác rồi thì bạn có thể ấn vào MUA để tận hưởng thôi :D.


Bước 8
: Và nếu sau bước 7, tài khoản của bạn đủ tiền thì CH PLAY sẽ báo bạn đã mua thành công ứng dụng rồi. Và việc của bạn là cài ứng dụng này về máy và… tận hưởng thôi :D.

Các ứng dụng bản quyền bạn mua sẽ được gán vào tài khoản Google của bạn luôn, nên có thể nói là mua một lần và dùng một đời :D.

Và hiện nay, không chỉ mạng di động Viettel mà Vinaphone hay Mobifone đều đã hỗ trợ khách hàng của mình mua ứng dụng trên CH PLAY và thanh toán bằng tài khoản điện thoại rồi.

Chúc các bạn mua sắm được nhiều các ứng dụng hay ho và nếu có thể hãy giới thiệu thông tin ứng dụng hay ho với mình nhé :D.

Hi vọng bài viết của mình sẽ giúp được các bạn phần nào :D. Các bạn có thể cho mình xin chủ đề mà các bạn quan tâm nhé, mình sẽ viết về chủ đề đó nếu mình biết và hơi thạo một chút :D.

Nếu bạn đã đọc tới những dòng này thì chúc bạn nghỉ Tết dương an lành – hạnh phúc bên gia đình và những người thân yêu.

Hà Nội, 28/12/2017 6:24 PM

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

  Subscribe  
Notify of