Google Assistant trên iOS đã có thể dùng tiếng Việt để giao tiếp

Google Assistant trong vài ngày hôm nay có lẽ là cái tên nóng nhất trên màn ảnh khi mà cô trợ lý ảo này đã hỗ trợ giao tiếp bằng tiếng Việt. Đây là cô trợ lý ảo đầu tiên trên thế giới có thể làm được điều này.

Và hệ điều hành mà Google làm ra đó là Android đã được sử dụng trước, anh em họ hàng nhà iOS nhìn mà thèm thuồng nhưng giờ không phải thèm thuồng nữa rồi. Các bạn đã có thể sử dụng thoải mái cô trợ lý ảo của Google trên hệ điều hành iOS rồi.

Hiện tại thì Google Assistant chưa có mặt trên App Store Việt vì vậy các bạn sẽ phải chuyển vùng tài khoản Apple của mình qua Mỹ để tải ứng dụng này. Các bước chuyển tài khoản sang Mỹ như sau:

B1: Vào app store => nhấn vào biểu tượng tài khoản của bạn tiếp theo các bạn ấn vào dòng có chứa email tài khoản của bạn.
B2: Các bạn chọn dòng Country/Region để tiến hành đổi vùng tài khoản của mình.
B3: Chọn Change Country or Region nhé tiếp theo các bạn chọn United States => tiếp theo chọn Agree để đồng ý với các điều khoản của App Store
B4: Tại bước điền địa chỉ các bạn có thể lấy luôn địa chỉ này để thêm vào nhé ( Street: 1001 ave road, city: new york, State: NY, zipcode: 10001, phone: bịa nhé nó có hướng dẫn đấy). Thông tin thẻ tín dụng các bạn chọn None nhé. Tiếp theo ấn Next thôi, đợi nó load tý là oke.
B5: Các bạn vào lại App Store và sau đó tìm ứng dụng Google Assistant sau đó cài đặt nhé.
B6: Các bạn nên chuyển lại tài khoản App Store của mình về Việt Nam nhé, các bước làm thì như trên.

Hết 6 bước trên thì bạn có thể sử dụng luôn cô trợ lý ảo của Google để hành sự rồi. Nhưng lưu ý nếu máy bạn đang để ngôn ngữ không phải tiếng Việt thì cô trợ lý này không hiểu được tiếng Việt nhé, các bạn nên chuyển ngôn ngữ của máy mình về tiếng Việt để bắt đầu sử dụng.

Cô trợ lý này làm được rất nhiều việc khác nhau đấy, còn làm được những gì theo mình các bạn tự khám phá nhé. Một số cái mình đã kiểm tra thử đó là (tìm đường, kiểm tra thời tiết, yêu cầu mở ứng dụng).

Điều mình thấy là cô trợ lý này thật sự chưa hiểu nhiều tiếng Việt đâu, nên nó sẽ hơi ngơ hơn khi bạn dùng tiếng Anh. Với việc mở cho người Việt dùng thì cô trợ lý này chắc chắn sẽ thông minh hơn trong tương lai gần mà thôi.

Mình thử yêu cầu trợ lý Google mở trình duyệt với một trang web cụ thể.

Nếu bạn thấy phiền và chưa làm được thì cũng đừng buồn vì vài ngày sắp tới, 1 2 3 4 ngày nữa Google sẽ công bố rộng rãi và các bạn có thể tải Google Assistant ở App Store Việt mà thôi ^^.

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x