Google đã cho phép người dùng tải trực tiếp tài liệu vào google form của mình

Hôm nay, Google forms đã bất ngờ cho tải trực tiếp tài liệu vào dịch vụ form của mình, các tài liệu được người dùng tải lên sẽ được lưu trực tiếp lên Google Drive.

Đây là một bước tiến khá lớn và hiệu quả, trước mắt là dung3d thấy nó rất tốt cho các bên tuyển dụng rồi vì hiện tại bạn có thể tạo một form tuyển dụng vô cùng đẹp với dịch vụ miễn phí của Google.

Trong bài viết này, dung3d sẽ hướng dẫn các bạn làm một form đơn giản cho phép người dùng tải tài liệu trực tiếp lên dịch vụ Google Forms.

Đầu tiên muốn sử dụng các dịch vụ của Google thì bạn phải có một tài khoản Google rồi, cái này hết sức là hiển nhiên và hiện tại tạo tài khoản Google là miễn phí, còn tạo như nào thì bạn tự tìm nhé.

Sau đây mình xin được hướng dẫn các bạn, một cách chi tiết và trực quan nhất có thể.

Bước 1: Các bạn truy cập vào dịch vụ google drive qua liên kết https://drive.google.com, tại giao diện ban đầu các bạn chọn theo thứ tự sau:
New (tạo file mới) => More => Google Forms, xong bước này chúng ta sẽ qua bước thứ 2 nhé. Nói chung bước 1 này thì khá là đơn giản thôi chả có gì khó.

Bước 2: Tại bước này các bạn ấn vào dấu mình có khoanh đỏ ý, tại phần “Multiple choice” các bạn ấn vô và chọn “File upload” như hình dưới. Rất là đơn giản thôi đúng không nào, chúng ta cùng qua bước 3 để xem một số lựa chọn khác nhé.

Bước 3: Tại bước này chúng ta có một số lựa chọn như sau.

Tại phần “Allow only specific file types” các bạn có thể để người dùng toàn quyền tải toàn bộ các tập tin được google hỗ trợ như (Document, Spreadsheet, PDF, Video, Presentation, Drawing, Image, Audio) hoặc chỉ cho người dùng tải lên một số tập tin nhất định. Như trong hình là mình đang minh họa việc chỉ cho người dùng tải lên định dạng tập tin là PDF.

Tiếp theo tại phần “Maximum number of files” các bạn có thể cho phép người dùng tải lên tối đa là 10 tập tin.

Tại phần “Maximum file size” các bạn có thể cho phép người dùng tải lên các tập tin tối đa là 10GB và tối thiểu là 1MB.

Các bạn nhìn phần mình khoanh tím nhé, dòng thông báo này có nghĩa là form của mình không được chấp nhận câu trả lời vì google để mặc định tập tin tối đa là 1GB trong khi mình đang để cho người dùng tải lên tối đa là 10GB (màu xanh). Để thay đổi điều này các bạn ấn vào liên kết “change“.

Sau khi ấn vào “change” tại bước trên thì một bảng “settings” sẽ hiện lên và cho phép bạn có thêm một số lựa chọn nữa như:
–  Collect email address: Thu thập địa chỉ hòm thư.
Required sign in: yêu cầu phải đăng nhập trước khi điền form và chỉ giới hạn một câu  trả lời cho một tài khoản.
– Edit after submit: cho phép người dùng có thể chỉnh sửa câu trả lời của mình sau khi đã hoàn thành.
– See summary charts and text responses: cho phép xem biểu đồ tóm tắt về câu trả lời.
– Maximum size of all files uploaded: Các bạn có thể chỉnh lên 1TB cho nó thoải mái, lưu ý rằng việc này có thể làm tài khoản của bạn hết dung lượng miễn phí cực nhanh nhé. Việc chỉnh như này là mình làm cho các bạn xem thôi chứ thực ra mấy cái đơn xin việc chắc cũng không quá được 10 MB / tập tin đâu. Sau khi chỉnh xong bạn ấn Save lại là được rồi.

Tại các menu tiếp theo như “presentation, quizzes” là vài thứ hay ho, bạn có thể tự tìm hiểu thêm nhé :D. Nói chung là dễ hiểu lắm,


Và tới bước này là xong rồi đấy, các bạn có thể xem thử, tải thử form mình làm bằng cách ấn vào liên kết này https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLSceSpkxIYBwjRUjODWjvKsyOyVzJbj33QJCLpXFD99lgwN8kg/viewform

Chúc các bạn thành công và nếu các bạn có thắc mắc gì các bạn có thể để lại lời nhắn, mình sẽ rất vui lòng được giải đáp thắc mắc của mọi người.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

4 Comments
Most Voted
Newest Oldest
Inline Feedbacks
View all comments
26/01/2019 5:28 AM

Mình có tạo form nhưng bị spam form ko biết Bạn có cách nào chống spam ko?
Đối thủ biết form đặt hàng của mình nên spam info giả vào ấy
Thanks

Thu Anh
03/10/2019 8:32 AM

Hi bạn,
Cho mình hỏi nếu mình muốn test xong ,thông báo kết quả Pass/ Fail luôn thì google form có hổ trợ không bạn ! Nhờ bạn !
Cám ơn bạn !

4
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x