Tìm hiểu về dịch vụ Google Drive cùng Dung3D blog

Google Drive là một dịch vụ lưu trữ và đồng bộ dữ liệu của Google.

Bắt đầu từ năm 2017, dung3d blog sẽ viết nhiều bài hơn về các dịch vụ lưu trữ / làm việc miễn phí trên mạng để các bạn cùng tham khảo. Thư mục đầu tiên dung3d blog viết sẽ là về Google Drive vì đơn giản là hiện tại mình cũng đang sử dụng nó hàng ngay cho công việc cá nhân lẫn công việc của công ty.

Google Drive ra mắt đầu tiên có lẽ là vào năm 2012, vào thời điểm Google Drive ra mắt thì cái tên Google Drive đã tích hợp tất cả các dịch vụ khác của google vào trong nó như: google docs, google photos. Hiện tại mỗi tài khoản đăng ký mới bạn sẽ nhận được 15GB lưu trữ miễn phí (bao gồm cả gmail, tập tin đính kèm, ảnh gốc, các tập tin word, exel,…), với một người dùng cá nhân bình thường thì con số 15GB là quá thừa cho các nhu cầu cơ bản.

tips: tới mình hiện tại còn chưa dùng hết ^^

Nhưng nếu như bạn có nhu cầu sử dụng dung lượng lưu trữ nhiều hơn bạn có thể mua thêm dung lượng với giá cũng khá là rẻ, google công bố giá như sau:

  • Với 45.000 vnd / 1 tháng bạn sẽ có 100 GB lưu trữ hoặc nếu thanh toán theo năm bạn sẽ tiết kiệm được 17% giá chỉ còn 450.000 VND / 1 năm
  • Với 225.000 vnd / 1 tháng bạn sẽ có 1 TB lưu trữ hoặc nếu thanh toán theo năm bạn sẽ tiết kiệm được 17% giá chỉ còn 2.250.000 vnd / 1 năm
  • Google còn cung cấp thêm các gói dung lượng rất lớn như 10TB, 20TB, 30TB với giá lần lượt là 2.250.000, 4.500.000 và 6.750.000 / 1 tháng
  • Để tiến thành tham khảo giá / mua thêm dung lượng các bạn có thể truy cập vào liên kết này: https://www.google.com/settings/storage

Kích thước tối đa của một tập tin mới mà google cho phép tải lên Google Drive là 10 GB. Google cũng cho phép bạn quản lý các thư mục / tập tin qua các ứng dụng được cài sẵn trên máy với các hệ điều hành như Mac, Windows, Android, iOs. Các bạn có thể tải ứng dụng bằng cách vào liên kết này: https://www.google.com/drive/download/

Hiện tại các dịch vụ lưu trữ online cũng rất nhiều, và hai cái tên đình đám theo dung3d là Google Drive (của google) và SkyDrive (của microsoft). Vậy câu hỏi đặt ra là bạn có nên sử dụng Google Drive không?

Để trả lời cho câu hỏi này thì theo dung3d thấy nếu như bạn là một người hay sử dụng các dịch vụ Google Docs (word, exel, powerpoint) và Gmail thì Google Drive có lẽ là khả dĩ nhất với bạn. Còn lại nếu như bạn sử dụng Office và Outlook thì bạn nên dùng SkyDrive.

Tuy nhiên khi truy cập vào Google Drive, các cái tên quen thuộc như Microsoft Word, Exel, PowerPoint sẽ không xuất hiện đâu, thay vào đó bạn có hãy nhớ những cái tên này nhé:

  • Google Docs tương ứng với Microsoft Word
  • Google Sheets tương ứng với Microsft Exel
  • Google Slides tương ứng với Microsoft PowerPoint
  • Ngoài ra bạn còn có thể sử dụng Google Forms cho các cuộc khảo sát ý kiến. Google Drawings, google drawings là một dịch vụ vẽ đơn giản. Google My Maps, với google my maps bạn có thể lên kế hoạch được rất nhiều thứ hay ho, bạn nên tự mình kiểm tra cái dịch vụ google my maps này nhé. Tin mình đi nó rất là hay luôn.

Sẽ là một thiếu sót rất lớn nếu như không nhắc tới dịch vụ Google Photos, trước đây Google tính dung lượng của Google Photos chung với Drive nên sẽ rất hạn chế nếu như bạn là người thích chụp ảnh. Nhưng hiện tại Google Photos đã miễn phí toàn bộ dung lượng nếu như bạn tải ảnh của mình lên Google Photos với điều kiện là để hệ thống Google tự nén ảnh của bạn lại nhưng Google có nói rằng các thuật toán nén ảnh của họ chỉ làm giảm chất lượng đi một chút xíu xíu thôi. Bạn có thể sử dụng ngay bây giờ tại địa chỉ ( https://drive.google.com/drive/u/0/photos ).

Tips: Google photos có chế độ tự động đồng bộ ảnh với điện thoại của bạn, bạn nên lưu ý trước khi cho phép google đồng bộ vì nếu điện thoại của bạn có hình ảnh nóng, video nóng,… thì nên chú ý việc này.

Hôm nay, dung3d sẽ viết về Google Drive tới đây thôi, các bài sau mình sẽ giới thiệu sâu hơn về một số thủ thuật bạn có thể làm với Google Docs, Google Sheets, Google Form,….

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

  Subscribe  
Notify of