Tắt ngay tính năng tự động lưu vị trí người dùng trên iPhone

Trên điện thoại iphone có một chức năng ít ai để ý đó là “tự động lưu lại vị trí người dùng thường xuyên lui tới”.

Iphone sẽ lưu lại vị trí mà người dùng thường xuyên lui tới, các thông tin mà iphone lưu là (thời gian, địa điểm, đã ở trong bao lâu, và nó thuộc chỗ nào). Theo Apple thông báo thì chức năng này sẽ chỉ được lưu tại điện thoại của người sử dụng chứ hoàn toàn không được lưu lại trên server của Apple, nhưng ai mà biết được :D. Nếu bạn không thích chức năng này thì tắt đi theo hướng dẫn sau nhé.

 

Settings => Privacy => Location Services => System Services => Frequent Locations và off đi là được. Trong đây bạn cũng có thể xem lại các địa điểm bạn đã ở :D. Demo có cái ảnh của mình ở dưới á.

location-iphone-off

Nếu bạn cần sử dụng dữ liệu này thì cứ để đó thôi, chẳng sao cả đâu :D.