Amazon Lightsail có thêm 3 khu vực mới

Amazon Lightsail là một dịch vụ của tập đoàn toàn cầu Amazon. Amazon Lightsail là cách dễ dàng nhất để người dùng bắt đầu với AWS cho các nhà phát triển, doanh nghiệp từ nhỏ tới lớn, sinh viên hay các công ty cần một giải pháp máy chủ ảo (vps) nhanh và đơn giản. Dịch vụ Lightsail cung cấp khả năng tính toán, lưu trữ, triển khai và quản lý thông suốt giữa các dịch vụ trong hệ sinh thái AWS. Với chi phí không quá cao cùng hiệu năng làm việc trên cả mức ổn thì bạn chẳng cần phải lo lắng gì thêm khi sử dụng Lightsail cho các dự án của mình nhé.

Chốt hạ lại thì Amazon Lightsail là một dịch vụ VPS “giá rẻ” của công ty Amazon Web Services (AWS). Dịch vụ vps của amazon trước giờ không quá phổ biến như các dịch vụ của Linode, DigitalOcean, Vultr,… vì giá nó không được tốt lắm và chủ yếu là AWS chưa hướng tới người dùng phổ thông quá nhiều.

Nếu như so sánh cùng một mức giá tiền thì rõ ràng cấu hình của amazon lightsail thua tuột đuôi so với các dịch vụ VPS giá rẻ khác nhưng để công bằng mà nói thì hiệu năng của các VPS khác không thể so bì với Amazon Lightsail được rồi, điều này thì không phải nói.

Amazon Lightsail hiện tại được trải dài từ Châu Á cho tới Châu Âu rồi tới Mỹ và tới thời điểm hiện tại AWS đã bổ sung thêm 03 khu vực mới… để phục vụ các khách hàng của mình được tốt hơn.

Các khu vực mới được mở rộng bao gồm Paris (EU), Seoul (Asia Pacific), Canada (Central). Vậy là ở Việt Nam các bạn lại có thêm cơ hội trải nghiệm các máy chủ được đặt tại Hàn Quốc rồi đó nhưng theo mình thì cũng chả ảnh hưởng tới hòa bình thế giới lắm đâu, ở Việt Nam các bạn cứ chọn VPS đặt tại Singapore, Úc, Nhật Bản là ngon lành nhất. À biết đâu một ngày nào đó mình cũng thử chuyển qua Hàn Quốc chơi thử.

Vậy là hiện tại Amazon Lighsail đã có mặt ở 13 khu vực trên toàn cầu với 37 zone khác nhau.

Vậy là sau một thời gian ra đời và liên tục phát triển, Amazon Lightsail đến nay đã có mặt ở 13 khu vực toàn cầu với 37 zone khác nhau.

Cũng giống các dịch vụ VPS cloud khác, VPS ở Amazon đều sử dụng 100% ổ cứng SSD, hỗ trợ API, Block Storage, DNS (name server của amazon), snapshot. Ngoài ra thì amazon hỗ trợ bạn sử dụng Windows nếu muốn và tất nhiên với vps ở amazon thì cái gì cũng mất tiền ^^.

Amazon Lighsail vẫn duy trì ưu đãi là miễn phí 1 tháng cho các khách hàng sử dụng / trải nghiệm dịch vụ.

Xem thêm thông tin về Amazon Lightsail tại đây: https://aws.amazon.com/lightsail/

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

  Subscribe  
Notify of