Chiều lòng các “nhà sáng tạo nội dung”, Samsung cho ra mắt dòng thẻ nhớ SD Pro Plus và Evo Plus mới

Samsung mới giới thiệu 02 dòng thẻ nhớ mới dành cho các Vlogger, nhiếp ảnh gia và người quay phim có ngân sách eo hẹp, 02 dòng thẻ mới này có tên SD Pro Plus và Evo Plus. Cả 02 dòng thẻ này đều có dung lượng lần lượt từ 32GB cho tới 256GB. Tất cả các mẫu thẻ nhớ mới của Samsung được phân loại dưới u3 class 10 ngoại trừ thẻ 32GB evo plus là u1 class 10 (u1 sẽ có tốc độ thấp hơn u3).

Về giá cả thì Evo plus có giá từ 6.99$ cho tới 39.99$, trong khi bản Pro Plus thì giá cao hơn một chút và khởi điểm ở mức 9.99$ cho bản 32GB và cao nhất là 49.99$ cho bản 256GB.

Hiện nay thì trên thị trường vẫn chưa thấy sự xuất hiện của thẻ định dạng SD Express dựa trên PCIe 4.0, đây là thế hệ thẻ tiếp theo sẽ giúp công việc của những nhà sáng tạo nội dung dễ dàng hơn. Tuy nhiên, Samsung đang nhắm tới mục tiêu tới những người dùng phổ thông 4K UHD và 1080p với loại thẻ SD UHS-1 Pro Plus và Evo Plus của mình. Điều này hẳn cũng không sai khi các nội dung 4K mới được các nhà sáng tạo nội dung cá nhân tiếp cận tới.

Dòng sản phẩm ProPlus của Samsung với thiết kế dạng SDHC, phiên bản thẻ 32GB có khả năng đọc 100MB/s và ghi ở mức 60MB/s. Ba mức dung lượng còn lại là (64GB, 128GB và 256GB) cũng sẽ có cùng tốc độ đọc là 100MB/s nhưng tốc độ ghi lên tới 90MB/s. Samsung nói rằng hiệu suất đọc / ghi của dòng thẻ nhớ mới này sẽ giúp việc sáng tạo nội dung 4K UHD và chụp ảnh được hoàn hảo nhất.

Mặt khác thì dòng sản phẩm EVO Plus cung cấp tốc độ truyền dữ liệu nhất quán lên tới 100MB/s. Theo samsung thì việc truyền dữ liệu nhất quán lên tới 100MB/s sẽ cho phép các nhà phát triển thao tác mượt mà với nội dung 4K, 1080p ngay cả khi đang chỉnh sửa. Người dùng khi mua một trong hai dòng thẻ SD mới cũng sẽ yên tâm hơn khi mà tất cả đều có tính năng bảo vệ “bảy chống” của Samsung bao gồm chống nước, nhiệt độ, tia X, nam châm, va đập, rơi vô ý và mài mòn.

Các thẻ nhớ mới này của Samsung được bảo hành 10 năm, một con số không thể ấn tượng hơn để khẳng định độ bền của các dòng thẻ mới. Việc giao hàng sẽ bắt đầu vào tuần tới ngoại trừ các mức dung lượng của Pro Plus gồm 32GB và 64GB thì phải tới tháng sau mới có thể giao hàng được.

Nguồn: techspot

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x