Cooler Master giới thiệu bàn phím cơ mini size (SK Series)

Cooler Master là một hãng sản xuất phần cứng tới từ Đài Loan. Cooler Master được thành lập vào năm 1992, công ty chuyên sản xuất linh kiện cho máy tính cá nhân như vỏ máy tính, nguồn, bộ tản nhiệt, miếng làm mát laptop và các phụ kiện khác. Ngoài việc kinh doanh bán lẻ thì Cooler Master cũng là một nhà chuyên OEM bộ phận tản nhiệt cho các thương hiệu khác nhau như Nvidia, AMD, EVGA.

Trong bài viết này mình sẽ không nói quá nhiều về các sản phẩm khác của Cooler Master vì mục đích của bài viết này là giới thiệu về chiếc bàn phím cơ mới của Cooler Master mà thôi. Ngược lại quá khứ một chút nhé, các bạn còn nhớ chiếc bàn phím cơ đầu tiên của Cooler Master tên là gì và sản xuất năm nào không?

Chiếc bàn phím cơ đầu tiên của Cooler Master có tên là QuickFire Ultimate và tên đầy đủ là CM Storm QuickFire Ultimate và được ra mắt vào tháng 1/2012. CM Storm là công ty con của Cooler Master và được thành lập vào năm 2008 nhé các bạn, CM Storm chịu trách nhiệm nghiên cứu / sản xuất các sản phẩm Gaming Gear.

Và cho tới hiện tại, thời điểm mình viết bài này thì Cooler Master đã cho ra mắt quá nhiều các dòng sản phẩm bàn phím cơ và bàn phím thường (Membrane) rồi, có lẽ mình sẽ không liệt kê ra nữa. Nhưng theo đánh giá cá nhân của mình, một thằng đã từng có kinh nghiệm làm việc 03 năm tại Nhà phân phối Filco, RealForce tại Việt Nam và có thâm niên chơi bàn phím cơ từ những ngày đầu tiên tại Việt Nam (2011) thì riêng mảng bàn phím cơ của Cooler Master đang bị yếu thế trên thị trường Việt Nam. Và cá nhân mình hi vọng một ngày không xa thì Cooler Master sẽ thành công hơn với dòng sản phẩm mới này.


Dòng sản phẩm mới của Cooler Master được đặt tên là SK Series (SK là gì thì mình chịu thôi). Và điều đặc biệt là lần đầu tiên trong lịch sử của mình, Cooler Master làm một chiếc bàn phím mini size (60%). Và theo một khảo sát trên thế giới thì 500 anh em chơi bàn phím cơ đều bình chọn cái bàn phím nhỏ Mini-size (60%) là chiếc bàn phím họ thường xuyên sử dụng nhất và tiện dụng nhất về mặt vác đi vác lại.

Cooler Master dường như cũng hiểu và trong Series bàn phím mới của mình, họ cũng không quên bổ sung ngay phiên bản mini size vào dòng sản phẩm của mình.

SK Series của Cooler Master không chỉ có phiên bản Mini size (SK620) mà còn có cả Full size (SK640)Tenkeyless (TKL – SK630). Vì phiên bản Full size và Tenkeyless đã quá quen thuộc rồi nên mình sẽ không nói nhiều về 02 phiên bản này nữa nhé. Mình sẽ nói tới anh chàng Mini Size (SK620) vì trọng tâm của bài mà.

Như các bạn có thể thấy thì SK620 có cụm phím arrow ở góc phải bên dưới, nhìn hình mình liên tưởng ngay tới chiếc Filco Minila Air mình đang sử dụng, các bạn có thể nhìn ảnh ở dưới:

Không phải thiên vị lắm nhưng chiếc SK620 khá là giống với chiếc Filco Minila Air. Nhưng có một chút khác biệt đó là phím spacebar của chiếc SK620 thì to hơn của Filco Minila Air một chút :D. Chúng ta tiếp tục qua các thông tin liên quan tới SK620 nhé.

Với các nút bị thiếu như hàng F hay các phím Home, Page up, Page down, Del, End,… các bạn có thể kích hoạt bằng cách ấn nút FN trên bàn phím :D.

Toàn bộ các dòng sản phẩm bàn phím cơ mới của Cooler Master thuộc dòng SK Series đều được sử dụng switch Cherry Mx Low profile. Switch Cherry của Đức nhé :D, hàng hịn hàng hịn. Keycap của dòng SK series đều là mỏng và rất mỏng, mình nhìn ảnh thì nó là dạng phẳng :D. Nó sẽ tạo cảm giác như các bạn ấn bàn phím của Apple vậy á. Vỏ bàn phím được làm bằng nhôm (nếu cách điện không tốt thì giật phê phải biết), toàn bộ các bàn phím đều được trang bị đèn LED RGB cùng các hiệu ứng led khác nhau. Cổng kết nối của SK series đều được tháo rời và sử dụng USB Type-C. Theo nhà sản xuất thì bàn phím sẽ được đóng gói một cách tối giản nhất có thể :D.

Và tin buồn đó là… với layout của bàn phím mới của Cooler Master, các tín đồ chơi keycap sẽ thất vọng vì tính tới thời điểm hiện tại sẽ chẳng có keycap mà thay cho chiếc SK620 này, và điểm trừ tiếp theo đó là SK620 chưa sử dụng kết nối không dây (bluetooth). Với thời đại ngày càng ít cổng USB thế này thì… quả là bất hợp lý nếu các bàn phím Mini size vẫn sử dụng kết nối có dây. Các bạn có thể đọc bài kết hợp Filco Minila Air với Surface Pro 4 của mình ở đây để thấy rằng kết nối không dây quan trọng như nào :D.

Dự kiến rằng loạt bàn phím cơ mới của Cooler Master sẽ được bán đại trà vào cuối năm nay (2018) và giá cả thì mình cũng chưa biết :D.

Thông tin được mình cập nhật từ nhiều nguồn khác nhau,
và có pha thêm chút văn riêng của mình vào cho đỡ nhạt nhẽo.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x