Trung tâm bảo hành Apple tại Việt Nam chỉ nhận bảo hành thiết bị có hóa đơn

Vài hôm gần đây thì Apple đã có một động thái làm các iFan tại Việt Nam phải bối rối khi đưa ra quyết định rằng các trung tâm bảo hành ủy quyền Apple tại Việt Nam (Apple Authorized Service) chính thức sẽ không nhận bảo hành bất cứ thiết bị nào (iPhone, iPad, Macbook, Airpods, iMac,…) mà không có hóa đơn mua hàng từ cửa hàng chính hãng.

Điều này đồng nghĩa với việc các sản phẩm Apple được mua từ nước ngoài về nếu không có hóa đơn hợp lệ (viết tay, điện tử) thì sẽ bị từ chối bảo hành tại Việt Nam. Đây là một tin không vui lắm với tín đồ nhà táo tại Việt Nam vì các sản phẩm Apple xách tay đều có giá mềm hơn khá nhiều so với hàng chính hãng tại Việt Nam.

Mình có liên hệ với một trung tâm bảo hành ủy quyền của Apple tại Việt Nam là Tharkral One thì họ cho biết rằng:
Dạ chào Anh , Chính sách Apple đưa ra các sản phẩm Apple không phải xuất xứ chính hãng thị trường Việt Nam ngoài việc cần kiểm tra xem có dịch vụ bảo hành tại VN hay không thì cần cung cấp thêm hoá đơn mua hàng từ Apple Store hoặc đại lý uỷ quyền của Apple trên toàn cầu để được nhận kiểm tra bảo hành tại Việt Nam ạ !

Điều này theo mình là sự cải lùi vì trước đây bản thân mình cũng đã đi bảo hành sản phẩm Apple vài lần rồi. Dịch vụ rất ổn, nhân viên chỉ kiểm tra imei của máy và tình trạng bên ngoài là nhận bảo hành thôi. Thậm chí mình còn đưa ra lỗi bằng video mà nhân viên vẫn rất niềm nở.

Vậy là hiện tại nếu bạn mua thiết bị Apple ở nước ngoài thì nên xin hóa đơn viết tay hoặc hóa đơn điện tử được gửi qua email. Nếu hóa đơn viết tay thì bạn nên chụp lại sau đó lưu ở đâu đó ví dụ là icloud hoặc google drive để sau này có gì còn dùng chứ. Trong hóa đơn nên có imei của sản phẩm nhé ;).

Mình cũng không rõ chính sách này có bị xóa theo thời gian không nhưng hiện tại thì lượng hàng xách tay ở Việt Nam khá là lớn. Sẽ bị ảnh hưởng nhiều đấy.

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x