“Ứng tiền từ thẻ tín dụng”, cái nên và không nên

Đôi khi trong cuộc sống của chúng ta, chúng ta sẽ chẳng thể nào biết trước được sự việc gì sẽ tới với mình. Bạn đang cần một số tiền mặt lớn để giải quyết việc gấp mà không biết lấy tiền ở đâu ra thì cứu cánh của bạn chính là “Ứng tiền từ thẻ tín dụng”.

Bài viết này dành riêng cho các bạn có thẻ tín dụng (credit card) nhé.

Thẻ tín dụng là một loại thẻ mang lại rất nhiều tiện ích cho người sử dụng, giúp người sử dụng có đặc quyền tiêu tiền trước và trả tiền sau,… ngoài ra còn vô vàn các điều hay ho khi bạn sở hữu thẻ tín dụng nữa nhưng cái lợi ích hôm nay dung3d blog chia sẻ mình đánh giá là cái đặc quyền hạ sách lắm mới nên sử dụng vì sử dụng việc rút tiền từ thẻ tín dụng sẽ gặp khá nhiều rủi ro không đáng có, nhưng mà thôi chả sao đâu đang cần gấp tiền mặt thì việc “Ứng tiền từ thẻ tín dụng” cũng chẳng có gì là không thể cả.

Trước tiên chúng ta có thể nói qua một vài lợi ích nhé:

  • Giải quyết được mục đích / nhu cầu cần tiền gấp
  • Có thể ứng được tối đa 100% hạn mức (cái này tùy ngân hàng, bạn nên kiểm tra lại với ngân hàng phát hành thẻ của bạn nhé)
  • Thời gian rút linh hoạt (24/7/365)

Tuy nhiên dịch vụ “ứng tiền” này lại có lãi suất khá cao nếu không muốn nói là rất cao. Hiện nay các ngân hàng đều áp dụng mức lãi suất rút tiền lên tới 20% (ngay khi bạn rút tiền mặt từ thẻ tín dụng tại cây ATM thì ngân hàng sẽ ngay lập tức tính lãi rồi.) Và hiện nay thì để đáp ứng nhu cầu “ứng tiền” của khách hàng thì có một số ngân hàng áp dụng mức lãi suất khà là thấp để nâng tính cạnh tranh cho sản phẩm thẻ tín dụng của mình nhưng nhìn chung thì mức lãi vẫn khá là cao đấy nhé.

Rút tiền từ thẻ tín dụng làm như nào bây giờ?
Có rất nhiều cách để bạn có thể rút tiền mặt từ thẻ tín dụng nhưng mình sẽ xin chia làm 03 cách nhé.

Cách 1: Rút tiền từ máy ATM hoặc tại ngân hàng (phòng giao dịch).
Cách này là cách rất phổ thông rồi nên mình sẽ không nói gì nữa cả. Các bạn cứ cắm thẻ vào cọc ATM như bình thường và rút tiền thôi.

Hiện tại đã có một số ngân hàng không chấp nhận để khách hàng rút tiền từ thẻ tín dụng tại phòng giao dịch nữa, nên bạn cần tìm hiểu kỹ trước khi sử dụng. Và mình cũng khuyên các bạn đừng sử dụng cách này để rút tiền vì lãi rất là cao. Ưu điểm của cách này là bạn có thể rút tiền 24/7/365 tại các cọc ATM mà thôi.

Cách 2: Rút tiền (ứng tiền) từ các máy POS.
Cách rút tiền tại các máy POS (máy quẹt thẻ) là hình thức “phạm luật” nhé các bạn. Với hình thức này thì các bạn sẽ tìm tới các điểm có đặt máy quẹt thẻ (POS) như: nhà hàng, siêu thị,…. để thỏa thuận với chủ nhà hàng, siêu thị,… nhằm thanh toán khống một khoản để đánh lừa ngân hàng.

Sau khi thanh toán khống thì các điểm đặt máy POS sẽ lấy phí dịch vụ của bạn, thường phí dịch vụ này ít hơn các ngân hàng tính rất nhiều và đặc biệt là bạn cũng chẳng phải sợ ngân hàng tính lãi gì cả và bạn sẽ được miễn lãi từ 45 => 60 ngày tùy hạng thẻ tín dụng của bạn.

Nhưng cách này cũng tiềm ẩn rất nhiều rủi ro, có lẽ rủi ro lớn nhất là nếu bạn bị phát hiện sử dụng hình thức gian lận này thì bạn có thể bị phạt hành chính theo quy định của pháp luật.

Và nói chung là mình thấy có rất nhiều dịch vụ hỗ trợ khách hàng rút tiền từ thẻ tín dụng theo kiểu này, các bạn chỉ cần lên google gõ là thấy, thậm chí họ còn tới tận nhà để hỗ trợ bạn rút tiền cơ.

Cách 3: Cách này thì nó là khá truyền thống và trong 03 cách thì cách này là phí tốn ít nhất nè :D.
Các bạn có thể ra mấy cái siêu thị điện máy rồi coi ai mua đồ thì thanh toán giúp người ta và bạn lấy tiền mặt (cái này cần ăn nói).

Thanh toán tiền mua đồ điện máy giúp người quen / người nhà.

Mua hàng rồi bán lại, mà các bạn biết mua cái gì là lợi nhất rồi đó… là mua vàng chứ còn mua gì nữa. Tiền chênh lệnh giữa mua đi bán lại vàng khá là ít so với chi phí rút tiền theo cách 1 hoặc cách 2.

Trên đây 03 cách mình có thể bầy ra giúp các bạn có thể rút được tiền sử dụng cho các việc gấp cần tiền nhưng mình khuyên các bạn không nên dùng cách 2  và cách 3 vì đây là các cách chơi xấu ngân hàng.

Chúc các bạn sẽ chẳng bao giờ phải rơi vào tình trạng… “ứng tiền” từ thẻ tín dụng nhé :D.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x