Về cái chuyện, tuổi tác – sự nhìn nhận và quan tâm

Tối nay là một tối bình thường của tôi, chẳng có gì thay đổi ngoại trừ việc nhà tôi suýt bị mất điện vì nhà hàng xóm làm gì đó làm điện cháy tung tóe. May thay, nó chả ảnh hưởng tới tôi.

Tối nay, tôi định sẽ viết những kế hoạch sắp tới dành cho công việc ra sổ riêng. Chiều tối tôi đã rửa bút rồi, tôi viết bút mực nhưng để rồi khi trời tôi kéo về tôi lại thích viết lên blog, tôi sẽ viết về chủ đề “tuổi tác – sự nhìn nhận và quan tâm”.

Thật sự đọc cái tiêu đề này tôi chắc rằng nó sẽ rất rộng và bao la, tôi không chắc về việc người đọc bài này sẽ cảm thấy mông lung ra sao nữa nhưng nếu với tôi một người đang ngồi viết bài này thì cảm nhận viết bài của tôi lại rất là giản đơn. Tôi sẽ nói về cái thói xấu của người trẻ “giới trẻ” bây giờ.

HỏiTheo bạn, bao nhiêu tuổi sẽ gọi được coi là người trẻ “giới trẻ”?
Theo tôi nhìn nhận thì tuổi tác không đại diện cho sự trưởng thành của một người, người ta sẽ mãi… trẻ con nếu người ta cứ ngu ngơ. Tôi viết bài này không muốn chửi số đông nhưng đâu đó bạn sẽ thấy hình bóng của mình trong bài viết này, tôi cũng chẳng phủ nhận rằng tôi đang chửi nhưng cái chửi của tôi nó lịch sự hơn ngoài chợ rất nhiều.

Tôi thường không thích giao lưu / tiếp xúc với các bạn dưới 20 tuổi vì đơn giản với tôi các bạn dưới 20 tuổi không có một cái gì gọi là hay ho cả, tôi cũng không thích nói chuyện với các bạn đưới 20 vì các bạn ý cứ ngô nga ngô nghê, chẳng biết ra làm sao cả nói chung các bạn sống đúng theo kiểu mây mù trước mắt vậy. Tôi cũng không hề phủ nhận có rất nhiều bạn tuổi còn ít nhưng đã tham gia các công tác xã hội rất mạnh, tôi rất thích các bạn như này.

Nhưng cũng phải nói tới đa số các bạn trẻ hiện tại đang quá thờ ơ với các vấn đề của đất nước, tôi không phải tự hào nhưng có 04 câu hỏi dưới đây nếu như bạn hỏi các bạn trẻ chắc chắn các bạn trẻ sẽ khó mà trả lời được một cách trơn tru luôn:

  • Ai đang là Tổng Bí thư của nước mình?
  • Ai đang là Thử tướng?
  • Ai đang là Chủ tịch nước?
  • Ai đang là Chủ tịch Quốc hội?

Tôi chắc chắn với bạn rằng các bạn trẻ sẽ rất khó để trả lời được suôn sẻ các câu trên vì sao? Vì các bạn trẻ bây giờ thật sự đang quá thờ ơ với các vấn đề của đất nước. Các bạn trẻ hiện tại đang bị sa vào các cuộc vui và có quá nhiều cám dỗ để đưa các bạn tới mức chẳng quan tâm gì tới các vấn đề của đất nước mình cả.

Giới trẻ là tương lai của đất nước, đây là một sự thật không thể chối cãi nhưng câu hỏi đặt ra hiện tại là “Đất nước sẽ đi về đâu với những người trẻ đang quá thờ ơ?”. Tôi biết rằng tôi hay xã hội không thể thay đổi cách suy nghĩ của giới trẻ vì chính giới trẻ mới là người quyết định quy nghĩ của giới trẻ.

Các bạn trẻ hiện tại có lẽ đang bị quá sa đọa vào các vấn đề vui – chơi – giải trí mà quên mất rằng sự phát triển của đất nước đang phụ thuộc vào chính đôi tay và khối khóc của các bạn… chính là các bạn trẻ hiện tại. Tôi cũng chẳng thế giúp gì các bạn nhưng xã hội sẽ là bức tranh màu gì nếu giới trẻ cứ mơ mơ màng màng như những kẻ ngủ say sưa.

Tôi sẽ tặng bạn một video, một video rất ngắn. Tôi sẽ dịch luôn giúp bạn nếu như bạn “ngại đọc tiếng Anh nhé”.

Video này được phóng viên phỏng vấn một cô bé tên là Jennifer Lawrence, năm nay cô bé 11 tuổi và cô bé tới từ Northern Virginia (Mỹ).

0:13: Why so you support Mr. Trump?
Dịch: Tại sao cháu lại ủng hộ ông Trump?

0:14: So one day i was at home watching TV this is before the elections sort of began and then there was a guy he talked about all the issue we were facing all the problems okay that's normal every politician he does the there's something extraordinary happened he said how to fix it and you know that is amazing no politician ever sent how to fix maybe some do but you know they don't really mean it you know they all take no action and I could tell by the way Donald Trump meant he was going to do some action but how then? He said those words I will never ever in my life again. I Donald J Trump and running for president and he talked about all these issues and one of the other reasons I like him because there's my favorite reason we will build ‘oh whoa' on our southern borders and Mexico no but tonight Mexico will pay for a wall mexico, mexico nice mexico one way or another day are paying, for now all the day will
Dịch: Vào một ngày nọ, từ trước cuộc bầu cử. Cháu xem Tivi và thấy một ông “già” nói về các vấn đề mà chúng ta đang phải đối mặt. Điều này là bình thường thôi vì chính trị gia nào chả nói vậy nhưng sau đó một điều bất ngờ đã xảy ra. Ông ấy đã đưa ra giải pháp và điều đó thật là tuyệt vời. Chẳng có chính trị gia nào nói được điều đó cả cho dù một số người có nhắc tới nhưng họ chỉ nói vậy thôi chứ không hề hành động. Cháu nhận thấy ông Trump thật sự muốn hành động nhưng là như thế nào? Ông ấy đã nói những lời cháu không bao giờ quên trong đời “cô bé này diễn ra chuẩn thật 😀
“Tôi, Donald J Trump sẽ tranh cử tổng thống.”, và ông ấy nối về các vấn đề liên quan. Một trong những lý do khiến cháu thích ông Trump nhất là: “Chúng ta sẽ xây một bức tường ở biên giới phía Nam và Mexico sẽ phải trả tiền cho việc này”. “Không phải trong chúng ta mà chính là Mexico bằng cách này hay cách khác phải trả tiền cho việc xây dựng bức tường đó”


Jennifer Lawrence, bạn nghĩ gì về cô bé 11 tuổi này? Liệu có quá già so với giới trẻ đang ngủ mơ ở Việt Nam hay không?

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x