[ WooCommerce ] Chia sẻ để làm chúng ta tới gần nhau hơn

Hello mọi người,

Thời gian gần đây mình cũng ít viết, thú thực ra là vì lười đấy. Người lười thì có trăm ngàn lý do để biện minh cho cái lười của mình nhưng thôi chung quy lại là vì lười :D.

Chia sẻ một chút là dạo gần đây mình đã bắt đầu nhe nhóm việc lấn sân qua kinh doanh, ngành nghề kinh doanh thì nhiều phết và kế hoạch thì vẫn được trôi một cách thuận lợi ít nhất là tới thời điểm này.

Mình đã gặp, đã ngồi và cũng đã phải trả lời câu hỏi của khá nhiều bạn về việc làm một website nhỏ nhỏ để bán hàng như thế nào, vì đôi phần là thấy cái website của mình hiện tại đang đẹp quá =]]]]], website của mình đây nè cho bạn nào chưa ngó qua http://d3d.store,

Tên miền d3d.store này đang được chuyển hướng qua cái website cũ cũ của mình ở địa chỉ http://store.dung3d.blog, để mình xem nào. Theo dự định thì mình cũng sẽ bán mặt hàng mới kia trên cái tên miền d3d.store mà thôi.

Vậy là vui vui, vì ít nhất trong quá trình cài đặt mọi thứ từ đầu. Từ một con số 0 tròn trĩnh mình ít nhất là sẽ viết được những bài hướng dẫn cơ bản nhất để mọi người có thể tự tạo được một website bán hàng cơ bản :D. Nói là cơ bản thì hơi khiêm tốn chứ đúng ra phải nói là chuyên nghiệp thì đúng hơn.

Hiện tại thì website bán hàng của mình cũng chỉ còn thiếu công đoạn tích hợp cổng thanh toán trực tiếp vào nữa là mọi việc coi như xong, có thể đi chu du thiên hạ và kệ website được rồi vì mọi thứ đều là tự động mà. Nhưng ngặt một nỗi các cổng thanh toán Việt Nam đều đòi những giấy tờ và tiền phí thì quá là cao nên thôi mình đành chịu.

Vậy là xong rồi, chủ yếu bài này là mình viết để báo với mọi người là sẽ có 01 chủ đề dàiiiiiiiii, mình đoán phải cỡ xem nào tầm 20 bài hướng dẫn các bạn làm 01 cái website bán hàng cơ bản, cơ bản của mình là cao siêu rồi đấy. Còn nâng cao thì hên xui nha còn tùy vào khả năng điều kiện thời gian của mình nữa.

Tuy nhiên, bài viết của mình cũng đòi hỏi các bạn nên có một chút gì đó về cơ bản rồi. Ít nhất các bạn cũng nên có vài thứ sau:

  • Hosting, hosting là gì thì các bạn hỏi thằng google nhé :D. Đại khái nó là nơi lưu trữ mã nguồn và cũng là nơi website của các bạn có thể sống trên đó :D. Đại khái là Xe máy thì cần đổ xăng ý :D. Các bạn cũng có thể cài trên localhost (máy tính) nhưng trong bài này mình sẽ hướng dẫn chủ yếu trên hosting mà thôi.
  • Vì mình cài trên hosting nên cần 01 domain nữa. Domain là gì thì bạn cũng google luôn nhé :D.

Mình sẽ cố gắng làm chi tiết nhất có thể. Các bạn cùng chờ đón nhé và chắc là sẽ có nhiều thứ hay ho trong các bài chia sẻ của mình đó :D.

Love all,

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

  Subscribe  
Notify of