Ý nghĩa của sen đá

Hoa đá hay còn gọi là hoa sen đá (tên tiếng Anh là Succulent), hoa đá cây nhỏ và gần như không có thân, lá của hoa đá rất mọng nước và điểm đặc biệt là lá xếp thành hoa nên thường được gọi với cái tên là hoa đá. Hoa đá được yêu thích vì ý nghĩa của loài hoa này vô cùng thú vị. Bên cạnh đó, hoa sen đá rất dễ trồng, nó có thể thích nghi với mọi loại khí hậu, mọi loại địa hình và sống quanh năm. Khi lá già rụng xuống thì chiếc lá này sẽ đâm chồi mới và tạo thành một cây mới.

Ảnh sưu tầm.

Ý nghĩa của cây sen đá
Cây và hoa sen đá mang ý nghĩa như loài hoa tình yêu, một tình yêu bền vững, vĩnh cửu, yêu trọn đời chẳng mảnh may thay đổi theo thời gian. Giống như sức sống mãnh liệt của cây, và cũng giống với ý nghĩa của hoa sen đá mang trong mình, chẳng cầu kỳ, không đòi hỏi quá nhiều nhưng cây hoa đá vẫn phát triển và tràn đầy sức sống.

Từ sức sống mãnh liệt của loài hoa này mà con người gửi gắm vào đó những ước mơ, nguyện cầu về một tình yêu bất diệt, trường tồn cùng thời gian. Không ai có thể phủ nhận những sóng gió mà đôi lứa phải trải qua trong tình yêu nhưng cuối cùng bằng sức sống bền bỉ của tình yêu đích thực, tình yêu vẫn tồn tại, gắn kết con người với nhau để cùng nắm tay nhau vượt qua mọi thử thách.

Ngoài ra sen đá còn được nhắc đến như là một loại cây phong thủy mang lại tài lộc, may mắn cho gia đình. Ngày nay việc trồng hoa sen đá ngày càng phổ biến hơn nhờ sự dễ thích ứng của loài hoa đặc biệt này. Một cây sen đá có màu sắc phù hợp với căn phòng không chỉ làm cho không gian sống thêm tươi mới mà còn mang lại cho gia chủ nhiều niềm vui, tài lộc, cát tường.

Từ sức sống dường như là bất tử của loài hoa sen đá mà còn có quan niệm rằng, mọi việc trong cuộc sống đều có thể có cách giải quyết miễn là con người ta biết kiên cường, sự dũng cảm, mạnh mẽ đối diện với nó như loài hoa sen đa đối diện với mọi điều kiện sống của nó vậy. Chuyện gì rồi cũng có thể xảy ra, và sự kiên cường sẽ giúp mọi người vượt qua đợc tất cả.

Hôm nay, 6/1/2018 Dungz sẽ trồng thêm Hoa Đá để tìm niềm vui mới, xả stress,… Dungz sẽ tổng hợp lại các bài viết, cách trồng, chăm sóc về Hoa Đá để mọi người có thể dễ dàng đọc thành chuỗi vì hiện tại chưa có thật nhiều những trang web tổng hợp lại thật đầy đủ. Không chỉ những bài ở trên mạng, dungz cũng sẽ chia sẻ kinh nghiệm của mình trong quá trình trồng và chăm sóc cây.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x